Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 06:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:59, Thứ 4, 04/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ VI

(ANTV) - Hội nghị Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ VI (Khóa VIII) khai mạc tại Cần Thơ vào sáng ngày 04/01. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới dự và phát biểu chỉ đạo. 

Dự Hội nghị còn có đồng chí Trương Thị Mai, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cho biết, Hội nghị lần này diễn ra trong thời điểm toàn Đảng, toàn dân, toàn quân quyết tâm hành động thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, trong năm qua, đất nước ta phải đối mặt và chịu hậu quả thiên tai chưa từng có trong hàng chục năm. Song với sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, tình hình kinh tế - xã hội của nước ta chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, những đóng góp của MTTQ Việt Nam trong những năm qua và năm 2016 là rất to lớn và quan trọng.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trân trọng cảm ơn và nhiệt liệt chúc mừng những thành tích mà MTTQ các cấp đã đạt được; cảm ơn các tầng lớp nhân dân cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài đã nêu cao tinh thần yêu nước, đoàn kết, hưởng ứng, ủng hộ và nỗ lực thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, góp phần làm nên những thành tựu chung của đất nước.

Tuy nhiên, cũng cần thẳng thắn thừa nhận rằng, công tác mặt trận cũng còn những hạn chế, bất cập. Hội nghị cần trao đổi thẳng thắn, nghiêm túc, chỉ rõ những khuyết điểm, tồn tại và điều quan trọng hơn là bàn các giải pháp để khắc phục có hiệu quả.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, năm 2017 là năm có ý nghĩa rất quan trọng, năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, là năm thứ ba triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ VIII của MTTQ Việt Nam, toàn Đảng, toàn dân đang có khí thế mới; cả hệ thống chính trị đang vào cuộc, có được sự đồng thuận cao trong xã hội.

Dịp này, UBTWMTTQ Việt Nam trao tặng danh hiệu thi đua cho UBMTTQ Việt Nam các tỉnh, thành phố có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2016. 

BT
Thăm dò khán giả