Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 10:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 7, 04/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị trực tuyến tuyên truyền, phổ biến Luật Xuất cảnh, nhập cảnh

(ANTV) - Sáng 3/7, tại Hà Nội, Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới dự và phát biểu khai mạc Hội nghị trực tuyến tuyên truyền, phổ biến Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam (Luật số 49); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam ( Luật số 51). Tham dự Hội nghị còn có đại diện Ủy ban Quốc phòng và an ninh, Văn phòng Chính phủ, Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp, Bộ Tư lệnh - Bộ đội biên phòng.

 

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh, Luật số 49 và 51 đều được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 8 với số phiếu tán thành cao và có hiệu lực thi hành từ 01/7/2020.

Luật số 49 ra đời xuất phát từ yêu cầu cụ thể hóa các quy định của Hiến pháp liên quan đến quyền của công dân về cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác quản lý xuất nhập cảnh, tạo thuận lợi hơn nữa cho công dân trong hoạt động xuất nhập cảnh và là cơ sở pháp lý cho hoạt động thu thập thông tin, dữ liệu cá nhân phục vụ việc cấp, quản lý, kiểm soát và sử dụng giấy tờ xuất nhập cảnh.

Luật số 51 kịp thời khắc phục những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện Luật số 47 và tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi hơn cho ngowif nước ngoài nhập, xuất cảnh Việt Nam, với một số chính sách mới như: bỏ quy định Người nước ngoài nhập cảnh theo diện đơn phương miễn thị thực đơn phương phải cách thời điểm xuất cảnh Việt Nam lần trước ít nhất 30 ngày mới được nhập cảnh trở lại, cho phép 4 trường hợp được chuyển đổi mục đích nhập cảnh, nâng thời hạn của thẻ tạm trú cấp cho nhà đầu tư…

Việc triển khai 02 Luật vừa góp phần thể chế hóa quan điểm, chủ trương của Đảng,Nhà nước tạo điều kiện cho công dân nhưng cũng là công cụ đắc lực giúp cho việc thực hiện công tác quản lý xuất nhập cảnh được thuận lợi, góp phần đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã nghe lãnh đạo Cục Quản lý xuất nhập cảnh trình bày, phổ biến nội dung cơ bản của 02 Luật nói trên.

 

CATP Hà Nội trao thư khen của lãnh đạo Bộ Công an cho thanh niên bắt cướp

Ngay sau khi nhận được thông tin một người dân đã dũng cảm bắt đối tượng cướp tiệm vàng,  Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an đã có Thư khen gửi quần chúng Phạm Quốc Huy là người đã bị thương nặng khi có hành động dũng cảm trên. Thay mặt lãnh đạo Bộ công an, chiều nay, CATP Hà Nội đã đến bệnh viện 19.8 Bộ công an, nơi anh Phạm Quốc Huy nằm điều trị để trao thư khen.

CATP Hà  Nội đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao tận tay bức Thư khen của lãnh đạo Bộ công an cho anh Phạm Quốc Huy. Đồng thời cũng trao tặng giấy khen và các phần quà của CATP Hà Nội cho anh Huy, với mong  muốn anh sẽ sớm khỏe mạnh trở lại, tiếp tục phát huy tinh thần mưu trí, dũng cảm, kiên quyết tấn công, trấn áp tội phạm, làm nhiều việc tốt hơn nữa tiếp tục giúp lực lượng Công an nhân dân trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và góp phần bảo vệ an ninh, trật tự của đất nước.

BT
Thăm dò khán giả