Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 00:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:41, Thứ 3, 30/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị trực tuyến hội đồng tư vấn AIPA về ma túy nguy hiểm lần thứ 3

(ANTV) - Trong khuôn khổ năm Chủ tịch AIPA 2020 của Quốc hội Việt Nam, sáng nay, tại Hà Nội, Quốc hội Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến Hội đồng tư vấn AIPA về ma túy nguy hiểm lần thứ 3. 

 

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng dự và phát biểu khai mạc tại hội nghị. Tham dự hội nghị có Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và đại diện các cơ quan của Quốc hội, các Bộ, ban, ngành Trung ương.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng nhấn mạnh, hiểm họa ma túy trên thế giới và trong khu vực Đông Nam Á ngày càng trở nên phức tạp, gây nên nhiều hệ lụy. Là một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, Việt Nam luôn tích cực, chủ động tham gia các hoạt động phòng, chống ma túy. Chủ trương, chính sách, pháp luật của Việt Nam luôn nhất quán với quan điểm chung của ASEAN; kiên định lộ trình hướng tới mục tiêu xây dựng một cộng đồng ASEAN không có ma túy. Quốc hội Việt Nam đã luôn nỗ lực hoàn thiện luật pháp, tăng cường giám sát trong lĩnh vực này.

Tới đây, Quốc hội Việt Nam sẽ nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung Luật Phòng, chống ma túy và một số luật liên quan để có những điều chỉnh phù hợp, ứng phó với những thách thức mới trong công cuộc phòng, chống ma túy.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe các báo cáo của các chuyên gia về tình hình phòng, chống ma túy trong khu vực thời gian qua, kinh nghiệm của Chính phủ Việt Nam trong công tác cai nghiện ma túy và thảo luận về tình hình phòng, chống ma túy của quốc gia và trong khu vực đặc biệt trong bối cảnh chịu sự tác động của đại dịch Covid-19.

Các đại biểu cũng đã thông qua dự thảo Nghị quyết “Biến lời nói thành hành động hướng tới một cộng đồng ASEAN không có ma túy” và báo cáo của hội nghị.

BT
Thăm dò khán giả