Thứ bảy, ngày 08/10/2022 - 05:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 3, 07/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2019

(ANTV) - Ngày 06/01, tại Hà Nội, Hội phụ nữ Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2019.

Năm 2019, Hội Phụ nữ Bộ Công an xác định tập trung với chủ để công tác “Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nâng cao chất lượng cán bộ Hội các cấp và hướng hoạt động về cơ sở”, do đó đã tập trung chỉ đạo và ban hành các văn bản hướng dẫn công tác Hội và phong trào phụ nữ tại các cấp Hội cơ sở; quan tâm xây dựng bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Hội cơ sở và hướng hoạt động về cơ sở. Các cấp Hội Phụ nữ đã tập trung đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp nhằm hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.

Hoạt động của Hội Phụ nữ dần đi vào nề nếp sau kiện toàn, nhiều cơ sở Hội hoạt động có chiều sâu, thu hút được đông đảo hội viên tham gia, đặc biệt công tác tuyên truyền, giáo dục đã bám sát định hướng chỉ đạo của cấp uỷ Đảng các cấp, Phụ nữ cấp trên, góp phần chuyển biến nhận thức và nâng cao trách nhiệm của mỗi hội viên trong rèn luyện, công tác và xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững, đồng thời tạo sức lan toả sâu rộng góp phần xây dựng hình ảnh người CAND đẹp trong lòng nhân dân.

Nhân dịp này, nhiều cá nhân và tập thể xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thi đua được nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Hội phụ nữ Bộ Công an.

Nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ chiến sỹ lực lượng CAND

Phân tích rõ thực trạng, đưa ra các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ chiến sỹ lực lượng CAND về nghiệp vụ CAND trong giai đoạn hiện nay - đây là một trong những nội dung trọng tâm được chỉ ra tại Hội thảo khoa học "Nghiệp vụ CAND - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn" do Học viện chính trị CAND tổ chức vào chiều 06/01 tại Hà Nội.

Tại hội thảo, nhiều ý kiến tham luận đã phân tích làm rõ những vấn đề lý luận về nghiệp vụ CAND nói chung và nghiệp vụ trên từng mặt, từng hoạt động, từng lĩnh vực công tác của lực lượng CAND nói riêng; đánh giá đúng thực trạng trình độ nghiệp vụ và khả năng áp dụng nghiệp vụ CAND trong thực tiễn thực hiện nhiệm vụ của cán bộ chiến sỹ công an các đơn vị địa phương. Đồng thời phân tích làm rõ những yêu cầu đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác nghiệp vụ CAND trong tình hình mới.

Trên cơ sở đó, đặt ra những vấn đề liên quan tới việc nghiên cứu, bổ sung, hoàn thiện lý luận về nghiệp vụ của lực lượng CAND; khả năng áp dụng nghiệp vụ CAND vào các lĩnh vực, tuyến, địa bàn khác nhau của lực lượng CAND trong thực tiễn công tác chiến đấu, nhằm bảo đảm ổn định tình hình an ninh trật tự. 

 

Thăm dò khán giả