Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 14:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:52, Thứ 7, 20/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị toàn quốc ngành Tổ chức Xây dựng Đảng năm 2018

(ANTV) - "Công việc của Ban Tổ chức các cấp là then chốt của then chốt. Nếu cái chốt này rắn chắc, cứng cáp thì công việc trôi chảy, suôn sẻ; còn chốt mọt hoặc trục trặc thì tình hình sẽ rất khó lường”. Đó là khẳng định của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại hội nghị trực tuyến toàn quốc công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018, diễn ra sáng 19/01, tại Hà Nội.

Báo cáo tại Hội nghị nêu rõ, từ sau Đại hội XII của Đảng và năm 2017, toàn ngành tổ chức xây dựng Đảng đã thể hiện quyết tâm cao, nỗ lực lớn; đi đôi với đổi mới phong cách, lề lối, phương pháp, thái độ làm việc, đồng thời huy động được sức mạnh chung để hoàn thành một khối lượng lớn công việc, từ những nhiệm vụ thường xuyên, cấp bách đến những nội dung công việc quan trọng; trong đó có nhiều việc mới, việc khó, nhạy cảm, phức tạp; góp phần vào những thành tựu chung của đất nước, nhất là củng cố và tăng cường niềm tin của nhân dân đối với Đảng.
 
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu ngành tổ chức, xây dựng Đảng cần đẩy mạnh và làm quyết liệt hơn nữa để đưa các Nghị quyết của Trung ương vào cuộc sống, tạo sự chuyển biến tích cực, rõ nét, thành hiện thực sinh động.
 
Tổng Bí thư yêu cầu những người làm công tác tổ chức xây dựng Đảng phải nắm vững nguyên tắc, cơ chế, chính sách, các quy định của Đảng, Nhà nước; có bản lĩnh chính trị vững vàng, dám hy sinh vì lợi ích chung, có đạo đức cách mạng trong sáng, gương mẫu; tinh thông nghiệp vụ, phương pháp công tác khoa học, nói đi đôi với làm. Đặc biệt là phải hết sức công tâm, trong sáng, khách quan, tận tụy với công việc; không chịu bất cứ sức ép, sự tác động không lành mạnh nào. Kiên quyết chống tham nhũng trong công tác cán bộ.
Thăm dò khán giả