Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 14:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:40, Thứ 4, 17/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN về vấn đề ma túy

(ANTV) - Trong khuôn khổ hợp tác phòng chống tội phạm về ma tuý, để chuẩn bị cho Hội nghị cấp Bộ trưởng Asean về vấn đề ma tuý lần thứ 6 tại Hà Nội, sáng nay 17/10, Cơ quan thường trực Uỷ ban Quốc gia phòng, chống ma tuý, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Bộ Công an tổ chức Hội nghị Quan chức cấp cao để trù bị cho Hội nghị cấp Bộ trưởng diễn ra vào ngày 18/10.

Hội nghị diễn ra trong bối cảnh tình hình ma tuý thế giới ngày càng diễn biến phức tạp. Theo thống kê mới nhất của UNODC, có ít nhất khoảng 250 triệu người đang sử dụng ma tuý. Khu vực Đông và Đông Nam Á hiện có hơn 3 triệu người sử dụng Heroin và hơn 5 triệu người sử dụng ma tuý tổng hợp.

Thế giới đang phải đối mặt với sự xuất hiện và gia tăng các chất hướng thần mới. Khu vực tam giác vàng bao trùm nhiều nước thành viên Asean tiếp tục là điểm nóng về trồng cây thuốc phiện và đang nổi lên là trung tâm sản xuất ma tuý tổng hợp thế giới. Bên cạnh đó, một số quốc gia trên thế giới đang xuất hiện xu hướng hợp pháp hoá sử dụng ma tuý. Đây là những thách thức lớn, đặt ra yêu cầu, nhiệm vụ chung cho lực lượng phòng chống ma tuý các quốc gia trên thế giới, trong đó có các nước Asean.

Tại hội nghị quan chức cấp cao ngày 17/10, các nước thành viên và Ban Thư ký Asean đã cùng nhau tập trung thảo luận, rà soát, đánh giá việc triển khai kế hoạch hành động Asean phấn đấu bảo vệ Cộng đồng chống tệ nạn ma tuý, giai đoạn 2016 - 2025 và kế hoạch hợp tác Asean về phòng chống sản xuất và vận chuyển ma tuý bất hợp pháp tại khu vực Tam giác vàng, giai đoạn 2017-2019.

Những nội dung rất quan trọng mạng tính định hướng cho các hoạt động phòng, chống ma tuý của Asean. Ngoài ra Hội nghị cũng trao đổi phương hướng mở rộng khuôn khổ hợp tác, nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác với các đối tác bên ngoài để tranh thủ kinh nghiệm chuyên môn cũng như các hỗ trợ giúp nâng cao năng lực cho công tác phòng chống ma tuý chae Asean và đặc biệt là thống nhất nội dung Tuyên bố chung thể hiện lập trường, quan điểm của Asean về phòng chống ma tuý sẽ được nêu tại Hội nghị Ủy ban kiểm soát ma túy Liên hợp quốc CND 62 năm 2019.

 

Bế giảng lớp đào tạo trình độ cao cấp lý luận chính trị khoá 9

Ngày 16/10, tại Hà Nội, Học viện Chính trị Công an nhân dân, phối với với Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức bế giảng lớp đào tạo trình độ cao cấp lý luận chính trị khoá 9, gồm 129 học viên, công tác tại các đơn vị trực thuộc Bộ, Công an các đơn vị địa phương phía Bắc.   

Ngoài các khối kiến thức cơ bản, có liên hệ vận dụng với thực tiễn công tác của lực lượng CAND, chương trình đào tạo còn tập trung vào các chuyên đề đặc thù, bổ trợ, cập nhật những kiến thức mới, nâng cao nhận thức một cách toàn diện, là nền tảng cho các học viên nghiên cứu, vận dụng để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác chuyên môn tại đơn vị. Lớp học đã được các nhà giáo, nhà khoa học có uy tín của Học viện Chính trị CAND và các trung tâm, các cơ sở đào tạo nghiên cứu lý luận chính trị hàng đầu trực tiếp giảng dạy, đảm bảo đúng yêu cầu, mục tiêu chương trình đào tạo đề ra.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo các nhà trường, học viện mong muốn, các học viên sau khoá học, sẽ tiếp tục vận dụng tốt những kiến thức đã được trang bị vào công tác tại đơn vị, thường xuyên trau dồi lý tưởng, đạo đức cách mạng, giữ gìn phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong của người cán bộ lãnh đạo chỉ huy trong CAND, trở thành những tấm gương sáng để cán bộ, chiến sĩ noi theo.

 

BT
Thăm dò khán giả