Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 12:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:28, Thứ 3, 25/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị quan chức cấp cao ASEAN lần thứ 38 về vấn đề ma túy

(ANTV) - Sáng 25/7 tại Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Hội nghị quan chức cấp cao ASEAN lần thứ 38 về vấn đề ma túy (gọi tắt là Hội nghị ASOD 38). Hội nghị diễn ra từ ngày 25 - 27/7 với sự tham gia của 130 đại biểu đến từ các nước ASEAN và các nước, các tổ chức quốc tế. Thượng tướng Lê Quý Vương - Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu khai mạc.

Thượng tướng Lê Quý Vương cho rằng trong bối cảnh hiện nay, để thực hiện "Cam kết chung đấu tranh và ứng phó một cách hiệu quả với vấn đề ma túy thế giới", ASEAN cần có cách tiếp cận cân bằng trong chính sách về ma túy, lấy con người làm trung tâm. Đồng thời khẳng định, ngoài những nỗ lực trong nước, Việt Nam chủ trương thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương với các nước trong ASEAN cũng như với các đối tác của ASEAN, nhất là các nước láng giềng.

Đồng tình với quan điểm đó, các đại biểu dự hội nghị cũng nhất trí rằng, với tư cách là cơ chế hợp tác cốt lõi trong ASEAN về phòng chống ma túy và là cơ quan chức năng giúp cấp Bộ trưởng triển khai thực hiện các cam kết chung, các quan chức cấp cao ASEAN về vấn vấn đề ma túy cần thảo luận sâu sắc các vấn đề hiện nay và đề ra chương trình hành động cụ thể, đưa hợp tác ASEAN về phòng chống ma túy đi đúng hướng, góp phần xây dựng cộng đồng chung ASEAN.

Hội nghị lần này sẽ góp phần thể hiện cam kết chính trị cấp cao của ASEAN trong phòng, chống ma túy giai đoạn 2016 - 2025, đặc biệt hướng tới Hội nghị cấp Bộ trưởng của ASEAN về vấn đề ma túy năm 2018 tại Việt Nam.

Thứ trưởng Lê Quý Vương tiếp Trưởng đoàn quan chức cấp cao các nước ASEAN

Nhân dịp các quan chức cấp cao ASEAN đến Việt Nam tham dự Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN lần thứ 38 về vấn đề ma túy, sáng 25/7, Thượng tướng Lê Quý Vương - Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp tại Hà Nội.

Tại buổi tiếp, Thượng tướng Lê Quý Vương nhiệt liệt chào mừng các vị trưởng đoàn đại biểu quan chức cấp cao của  9 nước thành viên và Ban thư ký ASEAN. Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh, trên cơ sở lồng ghép triển khai các sáng kiến của ASEAN trong hợp tác đa phương, tranh thủ và thúc đẩy hợp tác song phương, Chính phủ Việt Nam chủ trương triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm giảm cung, giảm cầu và giảm tác hại của ma túy, coi công tác tuyên truyền, giáo dục phòng ngừa là giải pháp then chốt; đa dạng và xã hội hóa các mô hình điều trị cai nghiện; tổ chức các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm ma túy trên các tuyến biên giới; kiềm chế và giảm dần tình hình trồng và tái trồng cây có chứa chất ma túy, nhằm hướng tới xây dựng một khu vực ASEAN không còn ma túy.


 

 

BT
Thăm dò khán giả