Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 07:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 4, 01/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị Nhóm làm việc quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN mở rộng

(ANTV) - Sáng 30/6 đã diễn ra Hội nghị Nhóm làm việc Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN mở rộng ADSOM Working Group Plus bằng hình thức trực tuyến, với sự chủ trì của Việt Nam. Tham dự Hội nghị có quan chức quốc phòng cấp cao của 10 nước ASEAN và 8 nước gồm Nga, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, New Zealand, Ấn Độ, đại diện Ban Thư ký ASEAN và thành viên các đoàn.

Tại hội nghị, Trưởng đoàn Việt Nam thông báo việc tổ chức thành công Diễn tập trực tuyến phòng, chống dịch COVID-19 của Quân y các nước ASEAN ngày 27/5/2020 vừa qua.

Liên quan đến công tác chuẩn bị cho Hội nghị trực tuyến ADSOM+, Hội nghị đã thống nhất chương trình nghị sự cũng như sắp xếp hành chính, bảo đảm kỹ thuật cho Hội nghị.

Hội nghị trực tuyến ADSOM+ được tổ chức vào ngày 7/7 tới đây nhằm chia sẻ kinh nghiệm giữa Bộ Quốc phòng các nước về công tác phòng chống dịch Covid-19 cũng như những biện pháp ứng phó khẩn cấp với các tình huống tương tự trong tương lai, thúc đẩy hợp tác quốc phòng thực chất giữa các nước ASEAN và các nước đối tác trong khuôn khổ ADMM+.

Hội nghị cũng đã thống nhất một số nội dung liên quan đến hoạt động của các Nhóm chuyên gia ADMM+, chương trình khách mời của nước Chủ tịch tại Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập ADMM+.

Thiết thực chào mừng đại hội đảng các cấp trong CAND, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, sáng 30/6, Đoàn thanh niên Bộ Công an đã tổ chức diễn đàn “Tuổi trẻ CAND xung kích tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng”.

Tại diễn đàn, các chuyên gia, các báo cáo viên, cán bộ đoàn trong và ngoài lực lượng đã tập trung nghiên cứu, trao đổi, thảo luận một số vấn đề như: Làm rõ thực trạng công tác đấu tranh, bảo vệ nên tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng; kinh nghiệm giúp cho đoàn viên thanh niên nhận diện được các âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch đã và đang sử dụng chống phá Đảng, Nhà nước và cách mạng nước ta trên không gian mạng.

Qua đó đưa ra các giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, cùng các giải pháp kết nối thông tin đến từng đối tượng đoàn viên thanh niên hiện nay.

Đặc biệt, các ý kiến cũng đồng tình quan điểm cần tuyên truyền nhiều hơn về gương người tốt, việc tốt, những câu chuyện với tinh thần “lấy cái đẹp, dẹp cái xấu”, góp phần đấu tranh hiệu quả với các quan điểm, luận điệu chống phá của các thế lực thù địch trên không gian mạng.

Trong quá trình chuẩn bị, Ban Tổ chức diễn đàn cũng đã nhận được 26 bài tham luận chất lượng của các chuyên gia, các đơn vị chức  năng của Bộ Công an, TW Đoàn, các tổ chức Đoàn trong và ngoài lực lượng xoay quanh chủ đề của Diễn đàn.

BT
Thăm dò khán giả