Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 13:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:05, Thứ 6, 05/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị giao ban công tác tôn giáo

(ANTV) - Sáng nay (5/8), tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban công tác tôn giáo với một số tổ chức thành viên và cơ quan ở Trung ương. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chủ trì Hội nghị. 

 
Từ đầu năm đến nay, công tác phối hợp giữa Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với các tổ chức thành viên và cơ quan TW liên quan đến công tác tôn giáo đã đạt nhiều kết quả quan trọng.
 
Tiêu biểu là phối hợp tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước liên quan đến tôn giáo. Thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đồng bào các tôn giáo; phối hợp phát huy hiệu quả vai trò người có uy tín tiêu biểu trong chức sắc, nhà tu hành, trí thức, tín đồ tôn giáo.
   
Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu thời gian tới, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên cần phối hợp tham gia phản biện xã hội đối với dự thảo Luật tín ngưỡng, tôn giáo trước khi trình Quốc hội thảo luận thông qua. Tăng cường tiếp xúc, gặp gỡ, đối thoại với đồng bào tôn giáo để phản ánh, kiến nghị với Đảng, Nhà nước.
   
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng yêu cầu Mặt trận và các tổ chức thành viên hướng dẫn, giúp đỡ các tổ chức tôn giáo tổ chức những ngày lễ trọng, các hội nghị, sự kiện lớn theo đúng Hiến chương, Điều lệ của tổ chức tôn giáo và quy định của pháp luật; tham gia công tác bảo vệ nhân quyền và đấu tranh chống việc lợi dụng nhân quyền liên quan đến tôn giáo theo chức năng nhiệm vụ.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả