Thứ hai, ngày 05/12/2022 - 16:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:53, Thứ 7, 14/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị cấp cao Mekong – Hàn Quốc lần thứ hai

(ANTV) - Sáng 13/11, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị Cấp cao Mekong-Hàn Quốc lần thứ hai cùng sự tham dự của Lãnh đạo các nước Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Hội nghị đã tập trung rà soát tình hình triển khai Tuyên bố Mê Công – sông Hàn được Lãnh đạo các nước thông qua tại HNCC Mê Công – Hàn Quốc lần thứ 1 (Busan, 11/2019) và thảo luận về các biện pháp thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, các nhà Lãnh đạo khẳng định quyết tâm thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực để cùng nhau vượt qua khó khăn, thách thức và phục hồi kinh tế.

Trên cơ sở đó, Hội nghị đã nhất trí nâng cấp hợp tác Mê Công – Hàn Quốc lên Quan hệ Đối tác chiến lược vì người dân, thịnh vượng và hoà bình.

Theo đó, các bên sẽ đẩy mạnh hợp tác trong 7 lĩnh vực ưu tiên, nâng cao khả năng chống chịu của các chuỗi cung ứng khu vực và tạo thuận lợi cho các hoạt động của doanh nghiệp 6 nước.

Ngoài ra, các nhà Lãnh đạo cũng nhất trí sẽ phối hợp tổ chức các sự kiện chung trong “Năm Giao lưu Mê Công – Hàn Quốc 2021” để kỷ niệm 10 năm thành lập cơ chế hợp tác.

Kết thúc Hội nghị, các nhà Lãnh đạo đã thông qua Tuyên bố chung Hội nghị Cấp cao Mê Công – Hàn Quốc lần thứ hai; và nhất trí Cam-pu-chia và Hàn Quốc sẽ đồng chủ trì Hội nghị Cấp cao Mê Công – Hàn Quốc lần thứ ba trong năm 2021.

BT
Thăm dò khán giả