Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 10:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:04, Thứ 6, 19/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị Cảnh sát giao thông toàn quốc năm 2018

(ANTV) -“Lực lượng CSGT tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các Chỉ thị, nghị quyết, chủ trương của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an về công tác bảo đảm TTATGT, kiềm chế tai nạn giao thông, triển khai thực hiện các phương án phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông tại các đô thị". 

Đó là chỉ đạo của Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị Cảnh sát giao thông toàn quốc năm 2018 tổ chức sáng 18/1, tại Hà Nội.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 mà lực lượng CSGT cần tập trung thực hiện. Trong đó, chú trọng các giải pháp vận động các tầng lớp nhân dân tham gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Tiếp tục xây dựng hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật trật tự an toàn giao thông, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính. Đồng thời, phòng ngừa đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật khác trong lĩnh vực giao thông. Xử lý nghiêm đối với người vi phạm pháp luật không chấp hành hiệu lệnh của CSGT, chống người thi hành công vị, bảo đảm đúng quy định của pháp luật và quy trình công tác Công an. Tăng cường công tác khảo sát, nắm bắt tình hình để kịp thời phát hiện, kiến nghị khắc phục các bất hợp lý về tổ chức giao thông, giải quyết các “điểm đen” TNGT.  Đặc biệt, Xây dựng hình ảnh người CSGT “bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; thường xuyên chú trọng đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng, kiến thức pháp luật, kỹ năng xử lý các tình huống sát với thực tiễn cho cán bộ, chiến sỹ để hình ảnh người chiến sỹ CAND nói chung, lực lượng CSGT nói riêng ngày càng lan tỏa những hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân.
 
Năm 2017, toàn quốc xảy ra 20.061 vụ tai nạn giao thông, làm chết 8.267 người, bị thương 17.036 người. So với năm 2016, TNGT giảm cả 3 tiêu chí.
 
 
Thăm dò khán giả