Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 06:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:48, Thứ 7, 03/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học viện CSND tổng kết 25 năm đào tạo sau đại học

(ANTV) - Chiều 02/12, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức Hội nghị tổng kết 25 năm đào tạo sau đại học (1992 - 2017). Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự, phát biểu chỉ đạo.

 
Báo cáo tại hội nghị nêu rõ: 25 năm qua, công tác đào tạo sau đại học của Học viện CSND đã bám sát và triển khai thực hiện có hiệu quả sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, sự quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Quy mô đào tạo được mở rộng cả về chuyên ngành đào tạo, số lượng và đối tượng đào tạo.
 
Nội dung, chương trình đào tạo sau đại học được đổi mới, cập nhật, phù hợp với sự phát triển khoa học, thực tiễn công tác và đảm bảo liên thông với các chuyên ngành đào tạo ở bậc đại học.
 
Các đề tài luận văn thạc sĩ, luận văn tiến sĩ của Học viện đã góp phần bổ sung, hoàn thiện lý luận và khoa học Công an, là nguồn tư liệu rất quý cho công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, biên soạn giáo trình, góp phần phát triển khoa học - công nghệ trong Công an nhân dân.
 
Phát biểu tại hội nghị, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt chúc mừng những kết quả mà Học viện CSND đạt được trong công tác đào tạo sau đại học trong 25 năm qua.
 
Đồng chí Thứ trưởng lưu ý, đào tạo sau đại học là cấp cao nhất trong hệ thống giáo dục quốc dân; sản phẩm tạo ra của hệ đào tạo này phải thực sự là “sản phẩm trí tuệ”, không những phải đáp ứng nhu cầu đòi hỏi của xã hội mà còn phải nắm vững, vận dụng sáng tạo quy luật khách quan để nhận thức và giải quyết có hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới.
 
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đề nghị trong thời gian tới, Học viện CSND cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, sâu sắc hơn nữa các mặt công tác; từ đó có giải pháp đổi mới căn bản, toàn diện, nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học.
Thăm dò khán giả