Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 20:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 4, 13/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học viện CSND kỷ niệm 70 năm truyền thống lực lượng Cảnh sát hình sự

(ANTV) - Sáng 12/4, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát hình sự và tọa đàm định hướng nghề nghiệp cho sinh viên chuyên ngành Cảnh sát hình sự.

Trải qua các thời kỳ cách mạng, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm hình sự luôn được Đảng, Nhà nước, ngành Công an quan tâm chỉ đạo và lực lượng Cảnh sát hình sự luôn là lực lượng nòng cốt, chủ lực, là "quả đấm thép" trong đấu tranh chống tội phạm về trật tự xã hội, bảm đảm ANTT, vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc của nhân dân.

Để đáp ứng yêu cầu thực tiễn công tác phòng, chống tội phạm về trật tự xã hội, khoa Cảnh sát hình sự, Học viện Cảnh sát nhân dân kể từ khi thành lập đã đóng góp quan trọng trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Hơn 9.000 CBCS, chiếm khoảng gần 50% lực lượng Cảnh sát hình sự toàn quốc được đào tạo từ Học viện Cảnh sát nhân dân, góp phần viết lên những trang sử vàng chói lọi của lực lượng Cảnh sát nhân dân nói riêng, Công an nhân dân nói chung.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Phan Văn Vĩnh, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho khoa Cảnh sát hình sự.

Cũng trong chương trình của buổi lễ, Học viện đã tổ chức tọa đàm giao lưu, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên chuyên ngành Cảnh sát hình sự. Những câu chuyện chia sẻ đều đến từ thực tiễn chiến đấu, không quản ngại khó khăn, hiểm nguy, sẵn sàng hy sinh vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả