Chủ nhật, ngày 28/11/2021 - 04:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 01:05, Thứ 4, 27/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học viện Chính trị CAND triển khai nhiệm vụ công tác năm học 2021-2022

(ANTV) - Ngày 26/10/2021 tại Hà Nội, Học viện Chính trị CAND tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm học 2020-2021 và triển khai nhiệm vụ công tác năm học 2021-2022.

Trong năm học, mặc dù chịu tác động của dịch bệnh Covid 19, đồng thời Học viện di chuyển trụ sở làm việc nhưng với sự đoàn kết, quyết tâm, Học viện đã tổ chức tốt các mặt công tác đề ra. Chỉ tiêu các mặt công tác đều đạt - vượt kế hoạch so với năm học trước.

Bên cạnh đó, Học viện luôn tập trung đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ giảng viên. Tổ chức nghiên cứu lý luận, nghiên cứu khoa học bám sát yêu cầu công tác xây dựng lực lượng trong CAND. Tổ chức thành công các Hội thảo khoa học cấp quốc gia và cấp Bộ. Với những thành tích đó, năm học vừa qua, Học viện đã được Bộ Công an tặng “Cờ thi đua của Bộ Công an”.

Hướng tới công tác năm học 2021-2022,  HVCT CAND sẽ tiếp tục  phối hợp với đơn vị chức năng tham mưu, đề cấp có thẩm quyền phê duyệt tổ chức các ngành đào tạo mới. Đồng thời nâng cao chất lượng công tác giáo dục, đào tạo của Học viện trong thời gian tới.

Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng, phát triển tổ chức Hội phụ nữ Cục CSGT vững mạnh

Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng và phát triển tổ chức Hội phụ nữ vững mạnh, thực hiện sự bình đẳng giới và phát triển vai trò phụ nữ CSGT đóng góp tích cực vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Cục, góp phần xây dựng lực lượng CSGT cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Đây là một trong những mục tiêu chung được đưa ra tại Đại hội đại biểu phụ nữ Cục CSGT lần thứ 8, nhiệm kỳ 2021 - 2026 được tổ chức vào sáng 26/10 tại Hà Nội.

Đại hội được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu với 110 đại biểu tham dự. Hiện hội phụ nữ Cục được kiện toàn theo mô hình tổ chức mới với 11 hội phụ nữ cơ sở. Nhiều nhiệm vụ trọng tâm trong Nghị quyết ĐH phụ nữ Cục CSGT nhiệm kỳ 2016-2021 đã được thực hiện thắng lợi, trong đó đã triển khai có hiệu quả các chương trình, phong trào thi đua của Trung ương hội, Hội phụ nữ Bộ Công an; tỷ lệ hội viên đạt danh hiệu chiến sỹ tiên tiến, chiến sỹ thi đua, phụ nữ tiên tiến và phụ nữ xuất sắc vượt chỉ tiêu đề ra.

Đặc biệt đã xây dựng các công trình phần việc thành công, trong đó nội dung "phụ nữ CSGT sẵn sàng tham gia đảm bảo TTATGT phục vụ các sự kiện quan trọng" đã tạo những điểm nhấn kết quả quan trọng.

Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội phụ nữ Cục CSGT tiếp tục đề ra nội dung các phong trào thi đua, khâu đột phá và các nhiệm vụ trọng tâm; hỗ trợ phụ nữ phát triển, hội nhập và vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình phụ nữ; xây dựng môi trường an toàn cho phụ nữ và trẻ em. Đồng thời xây dựng tổ chức hội vững mạnh, cán bộ hội viên tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng học tập rèn luyện và đổi mới trong các hoạt động hội phụ nữ Cục CSGT.

BT
Thăm dò khán giả