Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 22:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:54, Chủ Nhật, 01/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học viện Chính trị CAND thu hút nguồn lực từ bên ngoài

(ANTV) - Học viện Chính trị CAND là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng trình độ lý luận chính trị cho lãnh đạo các cấp trong CAND, đồng thời là nơi đào tạo cán bộ tham mưu, chỉ huy, XDLL trong CAND. Tuy mới ra đời hơn 1 năm nhưng Học viện Chính trị CAND đã có những thành công bước đầu. Một trong những yếu tố quan trọng chính là biết kết hợp sức mạnh nội lực với huy động, khai thác tổng hợp mọi nguồn lực bên ngoài vì sự phát triển của nhà trường.

Tại học viện Chính trị CAND, khóa đào tạo trình độ Cao cấp lý luận chính trị đầu tiên do Học viện Chính trị CAND tổ chức nhằm trang bị, bổ sung và cập nhật những kiến thức cơ bản, hiện đại và có hệ thống về Chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, Đảng cộng sản Việt Nam và Đường lối cách mạng của Đảng hiện nay; nâng cao năng lực vận dụng kiến thức đã học để phân tích, nhận định, đánh giá các vấn đề chính trị - xã hội; nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ huy, thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị đáp ứng yêu cầu công tác bảo đảm an ninh trật tự trong tình hình mới.

Để đảm bảo chất lượng cho Khóa học, ngoài các giảng viên cơ hữu của Học viện Chính trị CAND, nhà trường còn mời các cán bộ nghiên cứu, giảng dạy có trình độ cao; có kinh nghiệm sư phạm và uy tín trong và ngoài lực lượng CAND.

Những buổi hội thảo khoa học về xây dựng giáo trình, tài liệu giảng dạy có sự đóng góp công sức, trí tuệ của gần 20 nhà khoa học đầu ngành do Học viện mời đến là hình ảnh quen thuộc tại đây.

Các nội dung cụ thể được bàn thảo, phản biện nghiêm túc sao cho đạt được mục đích cao nhất là phục vụ người học, tránh giáo điều, xa rời thực tiễn.

Vì vậy, chỉ chưa đầy một năm, đã có tới 12 đầu sách tham khảo, hàng chục giáo trình, tài liệu dạy học được biên soạn và đưa vào khai thác sử dụng hiệu quả, được các nhà nghiên cứu khoa học xã hội, lãnh đạo các cấp và học viên đánh giá cao.

Với chính sách thu hút nguồn lực đúng đắn và một định hướng giảng dạy ưu việt được thấm nhuần từ Đảng ủy, Ban Giám đốc đến từng cán bộ, giảng viên, học viên nhà trường, có thể nói, hiện Học viện Chính trị CAND đang có những bước tiến vững chắc. Chúng ta có thể tin tưởng vào một thế hệ chiến sĩ, người lãnh đạo Chính trị công an nhân dân một lòng “trung với Đảng, hiếu với Dân”, đủ tài năng, đức độ và nhiệt huyết đã và đang được đào tạo dưới mái trường này.

BT
Thăm dò khán giả