Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 08:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 3, 03/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học viện Chính trị CAND khai giảng năm học 2020 – 2021

(ANTV) - Sáng ngày 02/11, tại Hà Nội, Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 của Học viện Chính trị CAND.

Trình bày diễn văn tại lễ khai giảng, Trung tướng Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện Chính trị CAND khẳng định: Trong năm học vừa qua, với tinh thần thi đua, phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ năm cuối của nhiệm kỳ 2015-2020, Học viện Chính trị CAND đã tập trung triển khai toàn diện các mặt công tác và đạt được nhiều kết quả nổi bật. Học viện đã thực hiện tốt công tác chiêu sinh, tuyển sinh, tổ chức đào tạo các hệ học, bồi dưỡng trên 3.000 học viên. Đồng thời, chủ động rà soát điều chỉnh chương trình đào tạo, bồi dưỡng và chuẩn đầu ra theo hướng tăng cường kiến thức, kỹ năng giải quyết tình hình thực tế gắn với tiêu chí cán bộ công an 4 cấp như chủ trương của Bộ.

Công tác đào tạo lý luận chính trị được tổ chức tốt, đi dần vào nền nếp, đảm bảo chuyên sâu chuyên trách, góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ năng lực, tư duy và khả năng xử lý hiệu quả hơn những tình huống trong thực tiễn công tác, chiến đấu. Công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân được tổ chức thường xuyên, bài bản và hiệu quả.

Ghi nhận và biểu dương những kết quả mà nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cũng đặc biệt nhấn mạnh trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế sâu rộng, việc xây dựng bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, trang bị kiến thức kỹ năng công tác chiến đấu cho đội ngũ cán bộ công an các cấp ngày càng trở nên cấp thiết; đòi hỏi các học viện, trường CAND nói chung và Học viện Chính trị CAND nói riêng phải thực sự nhạy bén, chủ động đổi mới, không ngừng nâng cao chất lượng công tác giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ ANTT đang đặt ra

Đồng chí Thứ trưởng cũng đề nghị Nhà trường tiếp tục củng cố và phát triển đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục theo hướng chuẩn hóa các tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, năng lực giảng dạy, nghiên cứu khoa học và có khả năng hội nhập quốc tế. Chủ động đổi mới nội dung chương trình đào tạo, đáp ứng yêu cầu bố trí, sử dụng cán bộ Công an 4 cấp trong giai đoạn hiện nay. Tăng cường liên kết, hợp tác nghiên cứu và ứng dụng kết quả nghiên cứu với Công an các đơn vị, địa phương và các bộ, ngành; kết hợp tổng kết thực tiễn với nghiên cứu lý luận để góp phần phát triển, hoàn thiện hệ thống lý luận trong CAND. Tin tưởng rằng, tập thể lãnh đạo, giảng viên, học viên của nhà trường sẽ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực vươn lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, từng bước khẳng định vị thế của một cơ sở đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu về chính trị, tham mưu lãnh đạo, chỉ huy trong CAND.

Nhân dịp này, đồng chí Thứ trưởng cũng đã tặng Nhà trường cuốn sách: Xây dựng và quản trị thành phố thông minh, đảm bảo các chỉ số an ninh, an sinh, an toàn trong cách mạng công nghiệp 4.0.

 

BT
Thăm dò khán giả