Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 19:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Chủ Nhật, 28/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học viện Chính trị CAND báo công dâng Bác tại Khu di tích K9

(ANTV) - Chào mừng thành công Đại hội lần thứ 12 của Đảng,  hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập lực lượng Tham mưu CAND; 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 2 năm ngày thành lập Học viện Chính trị CAND, sáng 27/2, Học viện Chính trị CAND đã tổ chức lễ báo công tại khu di tích lịch sử K9 – Đá Chông, huyện Ba Vì, Hà Nội.

 
Phát biểu tại lễ báo công, Thiếu tướng Trương Giang Long, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Giám đốc Học viện Chính trị CAND đã báo cáo trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh những kết quả đã đạt được trong 2 năm qua của thầy và trò nhà trường.
 
Từ một đơn vị non trẻ với hơn 50 cán bộ, đến nay nhà trường đã có một đội ngũ cán bộ vững mạnh với gần 300 người trong đó có 2 GS, 5 PGS; trên 40% cán bộ có trình độ thạc sỹ, tiến sỹ.
 
Ngoài đội ngũ giảng viên cơ hữu, Học viện đã xây dựng đội ngũ giảng viên thỉnh giảng với hơn 60 nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành của các cơ quan, đơn vị nghiên cứu trong và ngoài ngành Công an. Sau 2 năm thành lập, học viện đã đào tạo, bồi dưỡng hơn 8.000 CBCS trong lực lượng CAND với nhiều hệ đào tạo khác nhau.  
 
 Ghi nhận thành tích của đơn vị, Chủ tịch nước thăng cấp bậc hàm Thiếu tướng CAND cho 3 đồng chí và phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho 2 đồng chí; Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 1 cá nhân; Bộ Công an tặng bằng khen cho 4 tập thể, 5 cá nhân và nhiều bằng khen, giấy khen các cấp.  
 
 Em Nguyễn Hoàng Hiệp- Học viên Khóa D1, Học viện Chính trị CAND xúc động tôi rất tự hào vinh dự là một trong học viên đến khu di tích K9  khi được đến dâng hương báo công và nhận bằng khen tại Khu di tích K9. Tôi cũng như các học viên khác luôn cố gắng học tập tốt và rèn luyện xứng đáng là học viên thế hệ đầu tiên của học viện chính trị CAND.
 
K9 là khu di tích lịch sử, văn hóa, cách mạng rất có ý nghĩa đối với Thủ đô Hà Nội và cả nước. Đây là khu căn cứ cách mạng của Sơn Tây giai đoạn 1947-1950. Sau đó,  Bác Hồ đã lựa chọn nơi đây là nơi làm việc. Khi Bác mất, đây là nơi lưu giữ thi hài của Người trong hoàn cảnh đất nước còn chiến tranh.
 
Thiếu tướng Trương Giang Long trao đổi, Bác Hồ kính yêu của chúng ta là Người sáng lập lãnh đạo, rèn luyện lực lượng CAND,vì vậy, nhân kỷ niệm 2 năm chúng tôi về đây bày tỏ lòng biết ơn với Bác, với Đảng. Thứ 2, cũng là dịp cán bộ chiến sỹ Học viện chính trị CAND về đây  nhằm ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, của Bác Hồ khẳng định lòng tự hào được đi theo con đường của Bác, của Đảng;  Quyết tâm phấn đấu, nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.
 
Hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh luôn được Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Chính trị CAND coi trọng.
 
Từ đây, cán bộ, giáo viên, học viên, công nhân viên nhà trường càng thấm nhuần 6 điều Bác dạy, không ngừng học tập và trau dồi đạo đức cách mạng, chung sức đồng lòng giữ vững truyền thống đoàn kết, dân chủ, sáng tạo, tập trung mọi trí tuệ, sức lực cho mục tiêu đào tạo cán bộ lãnh đạo, chỉ huy; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho lực lượng CAND và trở thành trung tâm đào tạo lý luận chính trị, trung tâm nghiên cứu khoa học chính trị hàng đầu của lực lượng CAND.
 
 
Thăm dò khán giả