Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 04:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:38, Thứ 6, 20/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học viện ANND, Đại học PCCC kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

(ANTV) -  Ngày 20/11, tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân (ANND) tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu tại buổi Lễ

 Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn chúc mừng, ghi nhận, biểu dương thành tích mà các thầy giáo, cô giáo của Học viện ANND đã đạt được trong những năm qua.

Đồng chí Thứ trưởng mong muốn trong thời gian tới, Học viện ANND cần chủ động phát huy hơn nữa vai trò là cơ sở đào tạo có bề dày truyền thống lâu đời nhất trong các trường Công an nhân dân để thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu các vấn đề chiến lược về bảo vệ an ninh quốc gia với Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an. Chú trọng đẩy mạnh nghiên cứu lý luận, tổng kết các chuyên đề nghiệp vụ, các mặt công tác bảo vệ an ninh, trật tự trên các lĩnh vực quan trọng, các địa bàn chiến lược; phát hiện những vấn đề mới do thực tiễn đã và đang đặt ra. Chủ động phương án và lộ trình xây dựng Học viện ANND sớm trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của quốc gia.

Nhà trường cần bám sát các vấn đề, sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của lực lượng Công an nhân dân để định hướng công tác nghiên cứu, giảng dạy, đào tạo mang “hơi thở của cuộc sống” gắn chặt giữa đào tạo lý luận với thực tiễn công tác chiến đấu của lực lượng. Đổi mới nội dung chương trình, phương pháp dạy học, ngiên cứu xây dựng, bổ sung hoàn thiện hệ thống giáo trình, tài liệu góp phần đào tạo cho sinh viên có lý tưởng, có kiến thức, kỹ năng giải quyết các vấn đề liên quan đến an ninh, trật tự, nhất là những thách thức từ an ninh phi truyền thống, những vấn đề cấp bách đang đặt ra được xã hội quan tâm.

 

Trường Đại học PCCC kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy (PCCC) cũng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam vào ngày hôm nay.  Đây là cũng là dịp để tập thể Nhà trường tri ân đến các thế hệ thầy, cô giáo và đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục qua các thời kỳ,đã cống hiến, vun đắp và góp phần xây dựng Trường Đại học PCCC có được vị thế quan trọng trong công tác giáo dục đào tạo như hiện nay.

Nhận thức rõ vai trò, vị trí của người thầy, các thế hệ nhà giáo của Trường Đại học PCCC trong gần 45 năm qua đã không ngừng kế thừa, phát huy những giá trị, truyền thống tốt đẹp ; không chỉ nỗ lực trong công tác giảng dạy mà còn năng động, sáng tạo, tâm huyết trong nghiên cứu khoa học, với tinh thần “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

Với hơn 600 cán bộ, giáo viên, Nhà trường luôn nêu cao tinh thần dạy tốt học tốt, đoàn kết thống nhất, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, không ngừng tập trung đổi mới nội dung, phương pháp đào tạo, lý luận gắn với thực tiễn, xây dựng hệ thống  giáo trình, tài liệu dạy học đảm bảo khoa học, chất lượng, trong đó có những vấn đề mới nảy sinh trong thực tiễn, những vấn đề đang đặt ra đối với công tác PCCC và CNCH ở Việt Nam hiện nay.

Ghi nhận những thành tích của Nhà trường, Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an đã dành nhiều sự quan tâm, chỉ đạo chặt chẽ và tạo mọi điều kiện để Trường Đại học PCCC ngày càng phát triển, kiện toàn đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục, đầu tư cơ sở vật chất, tiếp tục khẳng định vị thế là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao duy nhất trong hệ thống giáo dục quốc dân cho lĩnh vực PCCC và CNCH.

 

BT
Thăm dò khán giả