Thứ tư, ngày 12/05/2021 - 12:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 6, 16/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học viện An ninh nhân dân khai giảng năm học 2020 – 2021

(ANTV) - Sáng ngày 15/10, tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021. Thượng tướng, PGS.TS Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới dự và phát biểu chỉ đạo.

 

Bám sát chỉ đạo của Bộ Công an, năm học 2019 – 2020, Học viện ANND đã hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, tổ chức chiêu sinh, nhập học cho 75 khóa, lớp ở các bậc, hệ đào tạo, bồi dưỡng với hơn 8.000 học viên theo đúng kế hoạch. Công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng được chú trọng. Đội ngũ cán bộ, giáo viên Nhà trường có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sáng và trình độ chuyên môn cao, luôn đoàn kết thống nhất, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, vươn lên đạt thành tích xuất sắc trong giảng dạy, học tập và rèn luyện. Công tác hợp tác quốc tế, quan hệ đối ngoại trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo của Nhà trường tiếp tục có những bước phát triển đáng kể. Cơ sở vật chất ngày càng khang trang, các điều kiện phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập, sinh hoạt của cán bộ, giáo viên, học viên được bảo đảm.

Thay mặt Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Bùi Văn Nam ghi nhận, biểu dương những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học qua. Đồng thời nhấn mạnh: Nhiệm vụ quan trọng hàng đầu hiện nay trong công tác đào tạo là phải đào tạo cho được đội ngũ cán bộ tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân. Yêu cầu xuyên suốt trong quá trình đào tạo, huấn luyện của Học viện ANND cần hình thành cho mỗi học viên tư duy, phương pháp tổng thể, toàn diện, sáng tạo và không ngừng đổi mới.

Đồng chí Thứ trưởng đề nghị Học viện ANND cần chủ động đổi mới nội dung, chương trình đạo tạo, phương pháp giảng dạy sát hợp với yêu cầu thực tế của tình hình mới, “học đi đôi với hành”, “lý luận gắn liền với thực tiễn”; nhằm đáp ứng yêu cầu bố trí, sử dụng cán bộ của lực lượng Công an nhân dân hiện nay.

Đối với những ngành, chuyên ngành mới như An ninh kinh tế, An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, An ninh phi truyền thống, Nhà trường cần tập trung tối đa nguồn lực, đầu tư nghiên cứu, phát triển lý luận, xây dựng chương trình, nội dung đào tạo, chú ý tính hiệu quả của sản phẩm đào tạo và thu hút được nguồn tuyển có chất lượng. Đặc biệt quan tâm xây dựng, phát triển đội ngũ giáo viên, đây là lực lượng có vị trí đặc biệt quan trọng, quyết định đến hiệu quả công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học của Nhà trường./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả