Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 15:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:11, Thứ 4, 15/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học viện An ninh nhân dân - 70 năm xây dựng và phát triển

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Học viện An ninh nhân dân (25/6/1946 - 25/6/2016), sáng 14/6 tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề  "Học viện An ninh nhân dân - 70 năm xây dựng và phát triển". Đến dự và chỉ đạo hội thảo có Thượng tướng,  GS, TS Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính Trị, Bộ trưởng Bộ Công an.

 
Đây là hội thảo khoa học lớn được Bộ Công an tổ chức với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam, lãnh đạo Bộ An ninh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào và lãnh đạo các bộ ban, nghành trong và ngoài lực lượng công an nhân dân.
 
Qua 50 bài tham luận, hội thảo đã đánh giá và làm rõ vai trò to lớn cũng như những thành tựu đạt được nổi bật của Học Viện ANND 70 năm qua đồng thời chỉ ra những thời cơ, thách thức đối với Học viện ANND trong thời gian tới, kiến nghị, đề xuất các giải pháp xây dựng, phát triển Học viện sớm  trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm quốc gia và tầm nhìn khu vực.
 
Trung tướng, GS, TS Nguyễn Văn Ngọc - Giám đốc Học viện An ninh nhân dân cho biết, trong hội thảo này, chúng tôi lắng nghe ý kiến của các nhà khoa học để xác định đúng đắn vị thế vai trò của mình đối với sự nghiệp cách mạng trong giai đoạn hiện nay, từ đó tìm ra nguyên nhân hạn chế hoạt động của chúng tôi trong thời gian vừa qua và hướng tới những giải phát mới để nâng cao hiệu quả công tác đào tạo và xây dựng nhà trường đúng với định hướng của Đảng và Nhà nước hướng tới mục tiêu năm 2020 Học viện ANND trở thành trường đại học trọng điểm của Quốc gia.
 
Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, tổ chức bộ máy của Học viện an ninh nhân dân đã từng bước được xây dựng, kiện toàn theo mô hình của cơ sở giáo dục đại học trọng điểm. Hiện nay, Học viện đã có 01 Viện nghiên cứu khoa học An ninh, 14 đơn vị giảng dạy và 18 đơn vị làm công tác quản lý giáo dục và tham mưu, phục vụ.
 
Học viện đã xây dựng được đội ngũ có hàng trăm cán bộ, giáo viên trong đó có 60% đạt học vấn tiến sĩ, thạc sĩ; gần 12,5% được phong tặng danh hiệu cao quý Nhà giáo nhân dân và Nhà giáo ưu tú, gần 7% được phong học hàm Giáo sư, Phó Giáo sư. Các hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của Học viện không ngừng được nâng tầm, mở rộng; từ năm 2013, Học viện đã trở thành thành viên chính thức thứ 53 của Hội nghị thường niên Hiệp hội các trường đào tạo cảnh sát quốc tế.
 
Trung tướng, TS Bùi Mậu Quân - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh nêu rõ, qua thực tiễn đã chứng tỏ, Học viện An ninh là đơn vị đào tạo đã cung cấp cho các đơn vị địa phương của lực lượng công an nhiều cán bộ chiến sỹ ra công tác thực tiễn có chất lượng tốt. Đặc biệt là đào tạo ra cán bộ chiến sỹ có bản lĩnh chính trị vững vàng, nhạy bén tinh thông về nghiệp vụ, có lòng mưu trí dũng cảm xử lý tình huống nghiệp vụ rất tốt. Chúng tôi hy vọng trong bối cảnh tình hình thế giới khu vực có nhiều diễn biến phức tạp đã và đang xuất hiện nhiều vấn đề mới về an ninh quốc gia thì học viện an ninh kết hợp với các đơn vị thực tiễn, nhất là Tổng cục An ninh để nghiên cứu những vấn đề mới về an ninh nổi lên, để bổ xung cho hệ thống lý luận sát với thực tiễn nhằm đáp ứng yêu cầu đòi hỏi của cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia ngày càng cao.
 
Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại Hội thảo.
 
Phát biểu kết luận tại Hội thảo, thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá rất cao những thành tựu và đóng góp to lớn của Học viện ANND đối với sự nghiệp cách mạng nói chung, đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng lực lượng Công an nói riêng. 
 
Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị lãnh đạo các Tổng cục, các Cục của Bộ, Giám đốc công an các địa phương chú trọng quan tâm, phối hợp chặt chẽ với các Học viện, các nhà trường trong việc tiếp cận thông tin, phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ mới, tham gia tích cực vào các quá trình đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của các Học viện, các nhà trường CAND nói chung và Học viên An ninh nói riêng. Toàn thể các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, công nhân viên của Học viện phải phát huy truyền thống tự lực, tự cường, xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ giảng dạy, cán bộ quản lý, đổi mới trong mọi mặt công tác Nhà trường nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, xứng đánh với truyền thống 70 năm qua của Học viện ANND, sớm đưa Học viện trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm quốc gia, tầm nhìn khu vực.  
Thăm dò khán giả