Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 13:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:10, Thứ 7, 03/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học tập và làm theo lời Bác ở đơn vị phòng, chống ma túy

(ANTV) -Học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND, thời gian qua,  lực lượng Cảnh sát phòng, chống ma túy đã kiên quyết tấn công tội phạm, dũng cảm chiến đấu, bắt hàng nghìn đối tượng, thu giữ số lượng lớn ma túy. Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã trở thành một trong những đơn vị xung kích trên mặt trận đấu tranh với “cái chết trắng”trên vùng Tây Bắc.

196 vụ, 316 đối tượng phạm tội mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy bị bắt giữ cùng vật chứng 84 kg heroin, hơn 90 nghìn viên ma túy tổng hợp, trên 7 kg thuốc phiện và nhiều tang vật có liên quan khác.
 
Con số này đã thể hiện sự vận dụng, hiệu quả công tác không ngừng được nâng cao từ việc học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND trong công tác, chiến đấu của lực lượng Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy Công an tỉnh Sơn La trong năm vừa qua.
 
Thượng tá Cầm Văn Bình, Phó phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Sơn La cho biết, qua triển khai thực hiện phong trào học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy, ngoài việc ý thức tổ chức kỷ luật, trách nhiệm được nâng lên thì còn nâng cao chất lượng hiệu quả công tác, thấy rằng trách nhiệm của CBCS được nâng lên, điều đó thể hiện trong từng chuyên án, vụ án và nhiệm vụ đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy, từ đó xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến khi thực hiện nhiệm vụ, khi tham gia vào các chuyên án xác định rõ nhiệm vụ, mưu trí, dũng cảm trong đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy.
 
Lực lượng CSĐTTP về ma túy Sơn La đã gắn phong trào Học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy với các kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm ma túy...nhất là tại các tuyến trọng điểm biên giới, đặc biệt trong đấu tranh với các toán có vũ trang vận chuyển ma túy từ bên kia biên giới thu được nhiều kết quả lớn.
 
Mặc dù đã có các CBCS bị thương trong đấu tranh với vội tội phạm ma túy nhưng ý thức, trách nhiệm và sự năng động, quyết đoán của mỗi CBCS ngày càng được nâng cao, thể hiện rõ qua từng trận đánh.
 
Trung tá Phạm Quang Huy,  Đội trưởng phòng PC47 Công an tỉnh Sơn La cho rằng, cá nhân tôi nhận thấy việc thực hiện phong trào CAND học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy luôn là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, từ đó mỗi CBCS nâng cao ý thức rèn luyện đạo đức chính trị, tác phong lề lối làm việc, góp phần nâng cao hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.
 
Xung kích đi đầu trong việc học tập và thực hiện theo 6 điều dạy của Bác; Mỗi thành tích, chiến công của các anh là những bông hoa tươi thắm trong rừng hoa điển hình tiên tiến học và làm theo 6 điều dạy của Bác Hồ kính yêu. Các anh đã góp phần quan trọng vào việc ngăn chặn tội phạm phạm ma túy để cuộc sống luôn được bình yên./.
 
 
Thăm dò khán giả