Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 21:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:22, Thứ 2, 16/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

(ANTV) - Điểm lại các hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an diễn ra trong tuần qua.

 

Triển khai đồng bộ các mặt công tác phòng, chống hiệu quả dịch bệnh COVID-19

Ngày 9/3, làm việc với Ban Chỉ đạo của Bộ Công an về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định, lực lượng Công an các cấp đã tích cực tham gia phối hợp với các ban, bộ, ngành đóng góp vào những thành công chung trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong giai đoạn một; đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cán bộ, chiến sỹ.

Để chủ động công tác phòng, chống dịch bệnh trong thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương quán triệt phương châm chỉ đạo của Thủ tướng: “Chống dịch như chống giặc”, thể hiện rõ vai trò chủ động, tích cực của lực lượng Công an trong việc phối hợp với các ban, bộ, ngành tham gia công tác phòng, chống dịch của cả nước.

Tập trung phòng chống dịch nhưng vẫn phải đảm bảo nhiệm vụ công tác công an

Ngày 10/3, Bộ trưởng Tô Lâm cũng đã chủ trì Hội nghị trực tuyến của Bộ Công an về phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch, Bộ trưởng Tô Lâm đặc biệt nhấn mạnh việc đảm bảo an toàn cho CBCS trong khi làm nhiệm vụ, không để CBCS bị lây nhiễm, không để đơn vị nào bị cách ly tập thể. Lực lượng CAND tiếp tục là chỗ dựa tinh thần vững vàng cho nhân dân trong cuộc chiến phòng, chống dịch. Không vì tập trung phòng, chống hoặc quá lo ngại dịch bệnh mà sao nhãng các nhiệm vụ công tác công an, thực hiện nhiệm vụ chính trị bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Đối với BCĐ của Bộ Công an về phòng, chống dịch bệnh, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị, trên cơ sở bám sát các yêu cầu, nhiệm vụ, thể hiện vai trò của người lãnh đạo đơn vị, chịu trách nhiệm trước lãnh đạo Bộ về tiến độ, chất lượng công tác.

Quyết liệt triển khai thực hiện dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị trực tuyến triển khai thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư tổ chức ngày 12/3. Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị Ban chỉ đạo và Công an các đơn vị, địa phương đẩy nhanh việc xây dựng hoàn thiện các thủ tục pháp lý phục vụ việc triển khai, vận hành, khai thác, quản trị và sử dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Đồng thời nhấn mạnh các đơn vị trong quá trình tiến hành các bước thực hiện Dự án phải đảm bảo tiến độ, làm theo đúng quy định của pháp luật, không được chủ quan, nóng vội dẫn đến vi phạm và gây lãng phí. Thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư phải bảo đảm chính xác và được cập nhật thường xuyên.

Sơ kết giai đoạn một thực hiện chủ trương hỗ trợ, xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các hộ nghèo

Chiều 12/3, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức sơ kết giai đoạn 1 thực hiện chủ trương hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các hộ nghèo tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

Chủ trì buổi làm việc, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương được giao nhiệm vụ cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm của mình để góp phần nhanh chóng hoàn thành giai đoạn 1 trong tháng 3/2020. Bên cạnh đó, cần xác định việc quan tâm, chăm lo đến người nghèo là nhiệm vụ của các ngành, các cấp nhằm góp phần giúp cho các hộ nghèo tại huyện Mường Nhé sớm ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện nói riêng, tỉnh Điện Biên nói chung.

Vận dụng tiêu chuẩn trình độ Trung cấp lý luận chính trị cho cán bộ Công an tham gia cấp ủy cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025

Chủ trì buổi làm việc với Ban Tổ chức Trung ương và Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh về việc vận dụng tiêu chuẩn lý luận chính trị đối với cán bộ Công an tham gia cấp ủy cơ sở nhiệm kỳ 2020 – 2025, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu các Học viện trong CAND tiến hành tổng kết 03 năm thực hiện thí điểm đào tạo cấp bằng, xác nhận trình độ cao cấp lý luận chính trị trong CAND. Đồng thời đề nghị Ban Tổ chức Trung ương, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tiếp tục quan tâm, đồng hành với Bộ Công an tháo gỡ những vướng mắc, tạo điều kiện để cán bộ Công an sớm có xác nhận tiêu chuẩn lý luận chính trị để đảm bảo nguồn nhân lực tham gia cấp ủy cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025.

BT
Thăm dò khán giả