Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 16:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:53, Thứ 2, 12/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

(ANTV) - Điểm tin công tác nổi bật của các đồng chí Lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.

 

 

Giúp nhân dân ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, góp phần cùng lực lượng Công an củng cố quốc phòng - an ninh

Trong tuần qua, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi làm việc với Công an tỉnh Điện Biên và các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an để nghe báo cáo về thực trạng hộ nghèo tại huyện Mường Nhé cần hỗ trợ xây dựng nhà.

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với các đơn vị chức năng thuộc Bộ, các đơn vị chức năng của tỉnh Điện Biên, huyện Mường Nhé tính toán cụ thể về số lượng, đối tượng, cách thức triển khai, tổ chức khảo sát, thiết kế, xây dựng… sao cho phù hợp với tình hình thực tế tại địa bàn và phong tục, tập quán của đồng bào các dân tộc sinh sống tại địa phương.

Bộ trưởng Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh

Đoàn công tác của Bộ Công an do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã có buổi làm việc với Công an thành phố Móng Cái; thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Trà Cổ, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái và tới thăm, làm việc với Công an huyện Vân Đồn.

Tiếp đó, Đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh về công tác phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an nhân dân gắn với phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Cùng ngày, Bộ trưởng Tô Lâm và đoàn công tác đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Quảng Ninh.

Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Campuchia tăng cường hợp tác

Trong tuần qua, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp ngài Thống tướng Sok Phal, Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam. Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn, trong thời gian tới, Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong các lĩnh vực như đảm bảo an ninh, trật tự, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm; bảo đảm an toàn và tạo điều kiện thuận lợi cho công dân, kiều dân, trụ sở cơ quan đại diện nước này sinh sống, làm việc tại nước kia,

Kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Công an tỉnh Lào Cai

Phát biểu tại buổi gặp mặt kỉ niệm 72 năm Ngày Thành lập Công an tỉnh Lào Cai, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, trên cơ sở thành tích xuất sắc đã đạt được trong 72 năm qua, Công an tỉnh Lào Cai cần tiếp tục thực hiện hiệu quả các nghị quyết của Đảng ủy Công an trung ương, chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công an và chương trình Công tác Công an của Bộ Công an về đảm bảo quốc phòng an ninh và phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Đặc biệt là trong bối cảnh thế giới và trong nước ngày càng có những diễn biến phức tạp, cơ hội và thách thức đan xen trước xu thế hội nhập quốc tế.

Xây dựng chính quyền điện tử và đô thị thông minh tỉnh Lào Cai

Trong tuần qua, tại Lào Cai, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có bài phát biểu chuyên đề quan trọng tại Hội thảo Xây dựng chính quyền điện tử và đô thị thông minh tỉnh Lào Cai. Trong bài phát biểu, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã giới thiệu về Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 - những cơ hội thách thức, trong đó nhấn mạnh nội dung xây dựng và phát triển thành phố thông minh đảm bảo các chỉ số về an ninh, an sinh, an toàn trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Thứ trưởng cũng chỉ ra những thế mạnh, hạn chế và cơ hội để tỉnh Lào Cai sớm hoàn thành đề án này trong thời gian sớm nhất.

Tập huấn công tác nhân quyền phía Nam năm 2019

Tại Tây Ninh, trong tuần qua đã diễn ra Hội nghị tập huấn về công tác nhân quyền các tỉnh phía Nam năm 2019. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ công an – Phó trưởng ban chỉ đạo về nhân quyền của Chính phủ, chủ trì hội nghị. Trong tình hình hiện nay, các thế lực thù địch sẽ tiếp tục lợi dụng chiêu bài dân chủ, nhân quyền đẩy mạnh các hoạt động chống phá Việt Nam. Lực lượng Công an tiếp tục phát huy vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương nhằm tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền cho các tầng lớp nhân dân đề cao các giá trị và thành tựu về nhân quyền của Đảng, Nhà nước; không để các đối tượng bất mãn chính trị, chống đối cực đoan, các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề nhân quyền để chống phá sự nghiệp cách mạng của Đảng.

Bộ Công an khen thưởng các tập thể cá nhân có nhiều thành tích trong triển khai dự án nhà ở cán bộ, chiến sỹ

Trong tuần qua, thay mặt Đảng ủy Công an TƯ, lãnh đạo Bộ Công an, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã trao thưởng cho 7 tập thể và 7 cá nhân đã có nhiều thành tích trong triển khai dự án nhà ở cán bộ, chiến sỹ thuộc Bộ Công an tại phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Dự án hoàn thành đúng cam kết, vượt tiến độ, đã giải quyết khó khăn về nhà ở  với 1.222 căn hộ bán cho cán bộ, chiến sỹ, đồng thời đáp ứng yêu cầu về tính cơ động trong công tác và chiến đấu của lực lượng công an. Dự án được đánh giá là một trong những nhà ở xã hội có chất lượng hoàn thiện tốt trên địa bàn TP. Hà Nội./.

BT
Thăm dò khán giả