Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 11:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:08, Thứ 2, 10/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

(ANTV) - Tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới; Việt Nam - Lào - Campuchia tăng cường hợp tác phòng, chống ma túy; Các công trình hàng không được đưa vào danh mục công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia; Đối thoại An ninh cấp Thứ trưởng Việt Nam - Nhật Bản lần thứ VI; Tập huấn công tác tổ chức cán bộ, chính sách và Bảo hiểm xã hội trong CAND;... là những tin tức nổi bật về hoạt động của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.

 

Tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới

Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc để sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 02/CT-BCA ngày 03/4/2015 của Bộ trưởng Bộ Công an về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông của lực lượng Công an nhân dân trong tình hình mới, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng công an như: đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông; vận động toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông gắn với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng lực lượng Công an nhân dân gương mẫu, đi đầu trong chấp hành Luật Giao thông và thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông...

Bộ trưởng đề nghị, sau Hội nghị lực lượng Cảnh sát giao thông tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả Điện của Bộ về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán 2019, đảm bảo cho nhân dân vui Tết, đón xuân an toàn, bình yên, hạnh phúc.

Việt Nam - Lào - Campuchia tăng cường hợp tác phòng, chống ma túy

Phát biểu tại Hội nghị Ba bên cấp Bộ trưởng lần thứ 17 giữa Việt Nam, Lào và Campuchia về hợp tác phòng chống, ma túy diễn ra ngày 6/12 vừa qua, Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ba nước gặp gỡ hàng năm nhằm trao đổi, chia sẻ quan điểm, kinh nghiệm để phối hợp giải quyết vấn đề ma túy; khẳng định cam kết và quyết tâm của các lực lượng phòng, chống ma túy của Việt Nam trong việc tăng cường hợp tác chặt chẽ với Campuchia và Lào trong công tác phòng chống tội phạm nói chung và ma túy nói riêng. Hội nghị cũng nhất trí tiếp tục phối hợp tổ chức các hoạt động nâng cao nhận thức của người dân ba nước, xây dựng các khu dân cư biên giới không ma túy, không tội phạm, góp phần xây dựng địa bàn biên giới hòa bình, hữu nghị.

Các công trình hàng không được đưa vào danh mục công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia

Chiều 7/12, Cục An ninh Kinh tế tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Thủ tướng đưa công trình Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Đài kiểm soát không lưu, Đài rada Nội Bài và công trình Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Đài kiểm soát không lưu, Đài rada Tân Sơn Nhất vào danh mục công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia. Phát biểu tại buổi lễ, nhấn mạnh đây là cơ sở pháp lý quan trọng để đảm bảo an ninh công trình trọng điểm tại sân bay, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an giao các đơn vị liên quan của Bộ Công an phối hợp với Bộ Giao thông vận tải để thực hiện tốt. Cần đánh giá được hết nhân tố liên quan, đặc biệt là khủng bố và an ninh mạng. Do đó, các đơn vị liên quan và cơ quan quản lý quan tâm chỉ đạo có kế hoạch, giải pháp cụ thể thực hiện, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn vận hành, khai thác các công trình, phát huy sức mạnh của toàn dân trong bảo vệ an ninh trật tự.

Đối thoại An ninh cấp Thứ trưởng Việt Nam - Nhật Bản lần thứ VI

Tuần qua, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đoàn đại biểu tham gia Đối thoại An ninh cấp Thứ trưởng Việt Nam - Nhật Bản lần thứ VI giữa Bộ Công an Việt Nam và Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản tại Tokyo, Nhật Bản. Trên cơ sở trao đổi, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về tình hình hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia liên quan đến hai nước cũng như tình hình khủng bố quốc tế, an ninh mạng và những nguy cơ của các loại tội phạm này có tác động đến an ninh trật tự của hai nước, hai bên đã thống nhất một số biện pháp hợp tác trong đấu tranh phòng chống các loại tội phạm nói trên.

Tập huấn công tác tổ chức cán bộ, chính sách và Bảo hiểm xã hội trong CAND

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tập huấn công tác tổ chức cán bộ, chính sách và bảo hiểm xã hội trong Công an nhân dân tổ chức tuần qua, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh hội nghị cần tập trung vào những nội dung mới, quan trọng, thảo luận về quy định mới, những khó khăn, vướng mắc và trao đổi kinh nghiệm trong việc triển khai thực hiện các quy định của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an về công tác tổ chức, biên chế, cán bộ và bảo vệ chính trị nội bộ, chính sách và bảo hiểm xã hội trong CAND; đề xuất kiến nghị các biện pháp khắc phục những điểm còn tồn tại, hạn chế cũng như phương hướng để thực hiện tốt các mặt công tác tổ chức cán bộ, chính sách và bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trong thời gian tới.

BT
Thăm dò khán giả