Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 04:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 5, 20/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống CAND

(ANTV) - Tối 18/8, tại thủ đô Vientiane, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào chủ trì phối hợp với Cơ quan Đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Lào đã phối hợp tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945-19/8/2020) và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng đã điểm lại những dấu mốc quan trọng, những đóng góp, chiến công và những hy sinh mất mát trong suốt 75 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng nhấn mạnh với tinh thần hợp tác giúp đỡ “giúp bạn là giúp mình”, trong những năm qua, lực lượng Công an nhân dân Việt Nam đã cùng lực lượng Công an Lào anh em đập tan nhiều âm mưu phá hoại và ngăn chặn kịp thời các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; khẳng định những chiến công, thành tích của Công an nhân dân Việt Nam luôn có dấu ấn sâu đậm của sự hợp tác, giúp đỡ của lực lượng Công an Lào anh em.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng mong trong thời gian tới lực lượng Công an hai nước Việt Nam - Lào cần phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trên các lĩnh vực công tác, cùng nhau giữ gìn an ninh, trật tự của mỗi nước, góp phần tích cực vào việc duy trì hoà bình, ổn định trong khu vực và thế giới.

Chúc mừng những chiến công của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam trong 75 năm qua, Thượng tướng Vilay Lakhamphong, Bộ trưởng Bộ An ninh Lào đánh giá cao sự giúp đỡ chân thành của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam để lực lượng Công an Lào hoàn thành nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và nhân dân đã giao.

Để phát huy thành quả và nâng cao quan hệ hợp tác giữa hai Đảng, hai Chính phủ và hai lực lượng Công an nhân dân hai nước trong thời gian tới, Thượng tướng Vilay đề nghị hai lực lượng Công an nhân dân hai nước cần nâng cao cảnh giác, phối hợp đấu tranh chống âm mưu phá hoại sự đoàn kết giữa hai quốc gia của thù địch; tăng cường hợp tác giữa các đơn vị nghiệp vụ nhằm đáp ứng nhu cầu trên lĩnh vực an ninh cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước hai nước đồng thời không để xảy ra tình huống bất ngờ ảnh hưởng tới an ninh quốc gia của hai nước.

 

Báo Nhân Dân chúc mừng Bộ Công an nhân 

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND (19/8/1945-19/8/2020) và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2020). Vào chiều 19/8, đại diện Báo nhân dân đã tới chúc mừng Bộ Công an. 

Đoàn đại biểu Báo nhân dân do nhà báo Đinh Như Hoan, Phó Tổng biên tập Báo Nhân Dân làm Trưởng đoàn đã đến chúc mừng Bộ Công an. Tại buổi tiếp, đại diện Bộ Công an chân thành cảm ơn Báo đã quan tâm, dành tình cảm cho lực lượng công an nói chung.

Tại buổi chúc mừng, cả hai đơn vị đều mong muốn, thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, đặc biệt là trong công tác tuyền thông giữa Bộ Công an và Báo Nhân dân; qua đó sẽ có những tác phẩm hay về các mặt công tác công an được truyền tải sâu rộng đến công chúng.

Thăm dò khán giả