Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 15:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:05, Thứ 2, 09/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoạt động chất vấn của Quốc hội ngày càng thực chất, hiệu quả

(ANTV) - Với sự phát triển của công nghệ, chưa bao giờ cử tri lại có thể dễ dàng theo dõi mọi hoạt động chất vấn của quốc hội như hiện nay. Sau ngày đầu tiên chất vấn, cư dân mạng đã dành rất nhiều lời khen, lời nhận xét tâm huyết gửi tới các đại biểu quốc hội, cũng như các vị tư lệnh ngành của chính phủ.

 

Bà Phạm Thị Loan, cử tri nhận xét: "Thẳng thắn, ngắn gọn, rất nóng bỏng đúng với những vấn đề cử tri đang đặc biệt quan tâm hiện nay."

Theo dõi sát sao hoạt động chất vấn của Quốc hội, Trung tướng Khuất Duy Tiến, nguyên Tư lệnh Quân đoàn 3, Bộ Quốc phòng, cử tri quận Ba Đình, Hà Nội cho biết ông rất chia sẻ và đồng tình với quyết tâm của Đại tướng Tô Lâm, Bộ Trưởng trong việc kiên quyết xử lý các sai phạm, tiêu cực trong lực lượng CAND.

Đồng tình với nội dung chất vấn của đại biểu quốc hội về việc làm sao có thể ngăn chặn tình trạng lợi dụng mạng xã hội để thông tin xuyên tạc, bịa đặt về tình hình đất nước, cử tri mong muốn cần áp dụng các biện pháp xử lý mạnh tay, cứng rắn hơn đối với những hành vi này.

Vào sáng ngày 9/11, Quốc hội sẽ tiếp tục hoạt động chất vấn các thành viên chính phủ. Cử tri mong muốn, các đại biểu Quốc hội tiếp tục phát huy và nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm , nắm bắt kỹ tài liệu và tình hình thực tế để nâng cao chất lượng nội dung phát biểu.

PGS.TS Đinh Trọng Thịnh, Học viện Tài chính: "Câu hỏi mà tôi muốn gửi tới các vị tư lệnh ngành của Chính phủ đó là giải pháp về cơ cấu kinh tế, làm thế nào để có đường lối đúng hướng cho việc phát triển các loại hình kinh tế."

Trung tướng Khuất Duy Tiến, nguyên Tư lệnh Quân đoàn 3, Bộ Quốc phòng chia sẻ: "Cái tôi quan tâm nhất, trăn trở nhất đó là giáo dục. Tôi muốn mỗi nhà trường, bộ giáo dục cần phải thay đổi, cần phải nhấn mạnh việc dạy học, trước hết là phải dạy cho các em là những người tử tế thay vì nặng về việc dạy kiến thức, tiên học lễ hậu học văn."

BT
Thăm dò khán giả