Thứ sáu, ngày 14/05/2021 - 15:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 2, 05/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoàn thiện hệ thống pháp luật, nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an ninh quốc gia, TTATXH

(ANTV) - Đổi mới phương thức lãnh đạo, tổ chức bộ máy và trong lề lối làm việc, đó là một trong những nhiệm vụ mục tiêu quan trọng trong nhiệm kỳ qua, và đã được Đảng ủy CATW, Đảng ủy Công an các đơn vị địa phương lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện một cách hiệu lực, hiệu quả. Trong đó, một trong những thành công nổi bật, chính là việc xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật liên quan đến công tác công an gắn với 2 nhiệm vụ trọng tâm là đảm bảo an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự ATXH.  

Ngày 12/06/2018, với tỷ lệ hơn 86% đại biểu tán thành, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật An ninh mạng. Chính thức có hiệu lực từ ngày 01/01/2019, Luật An ninh mạng là một công cụ pháp lý hiệu quả, góp phần xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm mạng, góp phần giữ vững an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh hiện nay.

Không chỉ có thế, trong nhiệm kỳ qua, nhiều chủ trương, chính sách pháp luật hiệu quả đã được Bộ Công an chủ động xây dựng và ban hành.

Gần đây nhất, 3 dự án Luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo gồm dự án Luật Phòng chống ma túy sửa đổi; Luật Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ; Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự tại cơ sở đã được các cơ quan thẩm tra và đại biểu Quốc hội đánh giá cao.

Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an luôn coi trọng nhiệm vụ xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, kịp thời tham mưu cho lãnh đạo Đảng và Nhà nước các chủ trương, chính sách pháp luật, đồng thời chủ động xây dựng và ban hành các chính sách pháp luật, đảm bảo phục vụ hiệu quả hơn nữa nhiệm vụ giữ vững an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, hướng tới phục vụ nhân dân tốt hơn, góp phần quan trọng và việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và hội nhập của đất nước.

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả