Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 07:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:26, Thứ 4, 21/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoàn thành công tác niêm yết công khai danh sách cử tri

(ANTV) - Đến nay trên cả nước đã hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri công khai tại trụ sở UBND xã, phường, thị trấn và các khu vực bỏ phiếu, bảo đảm nơi niêm yết trang trọng để người dân thuận tiện theo dõi và, tích cực tham gia bầu cử. Tại 1 số nơi thậm chí cũng đã hoàn thành sớm hơn mốc thời gian quy định của Luật bầu cử.

Toàn bộ 190 khu vực bầu cử thuộc 11 đơn vị bầu cử trên địa bàn quận Hoàng Mai, TP Hà Nội đã đồng loạt niêm yết danh sách cử tri, đảm bảo đúng tiến độ, mốc thời gian được quy định. Các tổ bầu cử cũng chú ý đến những cử tri đang tạm trú trên địa bàn.

Tại điểm niêm yết danh sách cử tri tổ bầu cử sẽ bố trí phân công lực lượng hướng dẫn nhân dân và cử tri rà soát thông tin, qua đó cũng nắm bắt và kịp thời bổ sung điều chỉnh đối với những sai sót liên quan đến thông tin của cử tri đến uỷ ban bầu cử cơ sở. Do đó, nhân dân và cử tri cũng cần chủ động theo dõi thông tin, đảm bảo quyền bầu cử của chính mình vào ngày 23/5 tới đây.

Danh sách cử tri sẽ được niêm yết tại các khu vực bầu cử trong vòng 30 ngày. Trong thời gian này vẫn có thể bổ sung vào danh sách nếu cử tri đủ điều kiện đi bỏ phiếu. Cùng với việc hoàn thiện danh sách cử tri, công tác tuyên truyền cũng đang được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức phong phú.

Đến ngày 19/4, hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương đã hoàn thành việc tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba, hoàn thiện danh sách những người đủ tiêu chuẩn ở các hội nghị hiệp thương để chuyển tới Ủy ban bầu cử Quốc gia và Ủy ban bầu cử các cấp. Từ danh sách này, mỗi ứng cử viên sẽ đưa ra chương trình hành động cụ thể để cử tri và nhân dân lựa chọn.

Với tinh thần đúng luật, nhanh chóng, chính xác, thận trọng, mọi quy trình của công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã và đang được thực hiện tập trung cao nhất, góp phần chung làm nên thành công của cuộc bầu cử.

B.T
Thăm dò khán giả