Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 05:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:53, Thứ 2, 21/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hình ảnh đẹp người chiến sỹ CAND trong chiến dịch cấp CCCD

(ANTV) - Để có được những kết quả rất đáng biểu dương khi hoàn thành việc thu nhận 50 triệu hồ sơ cấp CCCD trước 1 tháng so với mục tiêu đặt ra, công tác làm sạch dữ liệu đạt trên 96%, là nhờ vào những nỗ lực, sự quyết tâm rất lớn của toàn lực lượng CAND. Mỗi chiến sỹ công an đã gác lại niềm hạnh phúc riêng để lao vào công việc, chạy đua với thời gian sớm nhất có thể phục vụ lợi ích của nhân dân. Một chiến dịch thần tốc, quyết liệt, hiệu quả nhưng cũng đầy xúc động và nhân văn.

 

 

"Tôi viết thư này gửi đến Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an Quận Ninh Kiều - bộ phận tiếp nhận hồ sơ và làm thủ tục cấp đổi CCCD với đôi lời chân thành. Cảm ơn quý cô chú đã làm việc tích cực hướng dẫn cho người dân và luôn vui vẻ với nụ cười tươi"...

Đó là bức thư xúc động trước sự tận tụy của các chiến sĩ công an được một người dân ở quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ viết lá thư tay bày tỏ lòng cám ơn. Những dòng chữ đơn sơ, mộc mạc, nhưng đối với các chiến sĩ, đó là niềm động viên to lớn để họ tiếp tục “vì nhân dân phục vụ“.

Trong suốt thời gian qua, những bữa cơm vội vã, những đêm dài, thậm chí là xuyên đêm, tranh thủ từng giờ, từng phút hoàn thành việc cấp căn cước cho công dân.

Với tinh thần "còn giờ chờ, còn làm việc" hình ảnh quen thuộc của các cán bộ chiến sĩ công an làm CCCD đến với người dân ở những thôn, xã vùng sâu, vùng xa, đưa người già, neo đơn, người tàn tật đến địa điểm cấp...Tất cả đã trở thành những khoảnh khắc thật đẹp trong chiến dịch cấp căn cước công dân.

Tận tuỵ, nhiệt huyết với công việc, trong suốt thời gian qua, hình ảnh những nữ cảnh sát thường trực tại các tổ lưu động cấp CCCD, thậm chí là xuyên đêm cũng đã và đang nhận được sự đánh giá, ủng hộ và chia sẻ rất lớn từ người dân.

Những nụ cười hài lòng là phần thưởng xứng đáng giành cho sự nỗ lực, quyết tâm của từng CBCS, trong đó có những nữ chiến sỹ CAND để họ có thêm động lực phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, và để được phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.

Trung tá Nguyễn Thị Lan, Đội 1, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, CA tỉnh Bắc Ninh cho biết: Khi chúng tôi được phân vào tổ lưu động lên kế hoạch sản xuất bản thân giữa công việc, gia đình, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao vì đặc trưng là nữ vừa sắp xếp công việc gia đình nên lãnh đạo cơ quan, tạo điều kiện, phân công làm CCCD lưu trú ở tổ ban ngày, buổi tối anh em hỗ trợ tạo điều kiện cho về, sắp xếp gia đình, con cái, ban lãnh đạo quan tâm

Những sự hy sinh thầm lặng của CBCS công an khi triển khai xây dựng hệ thống CSDLQG về dân cư và hệ thống sản xuất, cấp và quản lý CCCD đã tiếp thêm niềm tin, yêu thương của nhân dân và tô thắm thêm hình ảnh đẹp lực lượng Công an nhân dân.

Vào sáng ngày mai 22/6, Bộ Công an sẽ tổ chức Hội nghị Tổng kết Xây dựng, triển khai Dự án Cơ sở Dữ liệu Quốc gia về dân cư; dự án Sản xuất, cấp và quản lý CCCD và Lễ Công bố vận hành chính thức hệ thống từ ngày 1/7/2021./.

BT
Thăm dò khán giả