Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 13:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:13, Thứ 5, 07/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệp đồng chặt chẽ bảo vệ an ninh trật tự

(ANTV) - Đoàn công tác liên ngành của Bộ Công an và Bộ Quốc phòng vừa có buổi làm việc tại tỉnh Hậu Giang để kiểm tra việc thực hiện Nghị định 77/NĐ-CP ngày 12 tháng 7 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh. Đoàn kiểm tra liên ngành cũng đã có buổi làm việc với Công an và Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hậu Giang.

Báo cáo cho thấy, trong năm 2017, hai lực lượng Công an, Quân đội đã hiệp đồng bảo vệ an toàn các ngày lễ, tết và sự kiện chính trị quan trọng của địa phương; vận động quần chúng tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Cụ thể, đã phối hợp thực hiện được gần 28.000 cuộc tuần tra vũ trang, phát hiện và xử lý 247 đối tượng gây rối trật tự công cộng và trộm cắp vặt; phát hiện trên 2.100 đối tượng đánh bạc.

Đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác phối hợp giữa 2 lực lượng, đoàn công tác đề nghị hai lực lượng Công an, Quân đội của tỉnh Hậu Giang khắc phục những hạn chế, tập trung thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp trong thực hiện Nghị định 77 của Chính phủ trong thời gian tới.
 
Đoàn Công tác của Bộ Công an trong sáng ngày 7/12 đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Khánh Hòa về việc xây dựng đề án công tác đảm bảo ANTT các đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, trong đó có đặc khu hành chính – kinh tế Bắc Vân Phong của tỉnh Khánh Hòa.

Đặc khu hành chính - kinh tế Bắc Vân Phong được quy hoạch xây dựng tại khu vực phía Bắc của Khu kinh tế Vân Phong, với diện tích dự kiến khoảng 66.000 ha, trong đó có 19.000 ha đất, còn lại là diện tích mặt nước.

Trên có sở phát triển đặc khu hành chính- kinh tế Bắc Vân phong, Công an tỉnh Khánh Hòa đã đưa ra dự báo những vấn đề liên quan trực tiếp đến công tác đảm bảo ANTT, trên cơ sở đó xây dựng dự thảo “Đề án đảm bảo ANTT khu hành chính – kinh tế Bắc Vân Phong” từ mô hình, cơ cấu tổ chức, chức năng quyền hạn của lực lượng Công an.

Đánh giá cao sự chuẩn bị của Công an Khánh Hòa, trên cơ sở dự thảo của Công an Khánh Hòa và các ý kiến thảo luận, đoàn công tác sẽ tập hợp trình báo cáo Ban Chỉ đạo của Bộ công an tiến tới xây dựng Đề án “Công tác đảm bảo ANTT các đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt” gồm Phú Quốc (Kiên Giang), Vân Đồn (Quảng Ninh) và Bắc Vân Phong (Khánh Hòa).

BT
Thăm dò khán giả