Thứ tư, ngày 20/10/2021 - 15:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Thứ 5, 14/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiện đại hóa để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự

(ANTV) - Bộ Công an vừa chính thức công bố quyết định thành lập Trung đoàn Không quân CAND, trực thuộc Bộ Tư lệnh CSCĐ. Đây là một bước tiến mới trong công tác xây dựng lực lượng CSCĐ nói riêng, lực lượng CAND nói chung để thực hiện hiệu quả hơn nữa nhiệm vụ giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, giữ bình yên cho cuộc sống của nhân dân.

Với 13 thành viên ban đầu, Trung đoàn Không quân CAND là một lực lượng mới được thành lập của lực lượng CAND, với phương thức tác chiến trên không, phối hợp với các lực lượng khác thực hiện chức năng đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh với các loại tội phạm. Đây là một trong những bước tiến quan trọng để xây dựng lực lượng CAND nói chung, lực lượng CSCĐ nói riêng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Không chỉ cụ thể hóa chủ trương của Đảng và Nhà nước, việc xây dựng trung đoàn không quân CAND cũng sẽ góp phần hiệu quả hơn nữa trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trong bối cảnh hiện nay.

Là một lực lượng mới của lực lượng cảnh sát cơ động, trung đoàn không quân CAND sẽ là một trong những lực lượng chủ lực thực hiện nhiệm vụ đấu tranh với tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trong những tình huống các phương tiện cơ động chiến đấu đường bộ, đường sắt và đường thủy chưa đáp ứng được, góp phần thực hiện hiệu quả hơn nữa nhiệm vụ giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, giữ bình yên cuộc sống của nhân dân.

Thăm dò khán giả