Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 13:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:12, Chủ Nhật, 15/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hết lòng vì dân

(ANTV) -Dưới sự lãnh đạo, giáo dục, rèn luyện của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, lực lượng CAND đã vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách, không ngừng lớn mạnh, lập nhiều chiến công thành tích xuất sắc, góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta làm nên thắng lợi vẻ vang trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc xây dựng và bảo vê tổ quốc. Lực lượng CAND luôn khắc ghi và thực hiện tốt Sáu điều Bác Hồ dạy CAND với phương châm lẽ sống "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ" xứng đáng là thanh bảo kiếm, là lá chắn thép bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, bảo vê nhân dân.

 

 

“Sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc, Đảng và nhân dân cần đến” – Đây chính là một trong những lời thề danh dự của lực lượng Công an nhân dân. Trải qua 76 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, mỗi cán bộ chiến sỹ CAND vẫn luôn khắc ghi và thực hiện lời thề đó. Và trong những ngày qua, thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về việc điều động, tăng cường cán bộ về công tác tại các xã biên giới trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự tinh thần đó lại một lần nữa được phát huy. Dù sau lưng là gia đình với mẹ già, con thơ nhưng khi tổ quốc cần, rất nhiều cán bộ chiến sỹ Công an đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Bộ đã tình nguyện viết đơn xin về cơ sở.
 
Thượng úy Nguyễn Hải Minh, cán bộ phòng quản lý học viên Trường Cao Đẳng An ninh nhân dân 1. Ngay khi nhận được thông tin về kế hoạch điều động cán bộ của Bộ Công An, không chút đắn đo, do dự thượng úy Nguyễn Hải Minh đã lập tức viết đơn. Với suy nghĩ đây chính là một dịp tốt để cá nhân anh có cơ hội thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ CAND.
 
 
 
 
Thượng úy Nguyễn Hải Minh, Cán bộ Phòng Quản lý học viên, Trường Cao đẳng An ninh nhân dân 1 cho biết, tôi luôn xác định tinh thần xung kích, ghi nhớ lời thề danh dự của lực lượng công an. Bản thân tôi cũng được đào tạo chính quy trình độ Đại học so với các tiêu chuẩn của Bộ thì tôi cũng đáp ứng được nên tôi đã mạnh dạn viết đơn với mong muốn được đóng góp sức mình, nhiệt huyết của mình góp phần vào đảm bảo ANTT ở khu vực biên giới.
 
Giống như thượng úy Nguyễn Hải Minh, Thượng úy Đồng Văn Hùng cũng có vợ và con nhỏ. Nhưng anh đã tạm gác lại công việc của một giảng viên, hăng hái viết đơn để sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ mới tại các bản làng biên giới xa xôi.
 
Thượng úy Đồng Văn Hùng, Giảng viên Trường Cao Đẳng An ninh nhân dân 1 chia sẻ, tôi nghĩ đây là một cơ hội tốt để chúng tôi được xuống địa bàn áp dụng những kiến thức lý luận vào thực tế, là cơ hội để chúng tôi rèn luyện, trau dồi thêm nghiệp vụ thực tiễn để sau này khi trở về giảng dạy có thể áp dụng nâng cao chất lượng các bài giảng. 
 
Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an, trường Cao đẳng An ninh nhân dân 1 sẽ phải chọn lựa 10 đồng chí để điều động về công tác tại công an xã biên giới trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự. Thế nhưng, ngay sau khi thông báo, nhà trường đã nhận được 18 đơn tình nguyện xin tăng cường của cán bộ, chiến sỹ.
 
Chia tay giảng đường tạm xa gia đình, xa vợ xa con. Những cán bộ chiến sỹ trẻ của trưởng Cao đẳng An ninh nhân dân 1 đã sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ. Sẽ có những khó khăn mới, thử thách mới. Nhưng chắc chắn các anh cùng với đồng đội mình sẽ thực hiện tốt 4 cùng với bà con thôn bản, tạo ra một luồng gió mới trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng thành trì, phên dậu vững chắc nơi biên giới.
Thăm dò khán giả