Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 04:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:03, Chủ Nhật, 13/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành trình về nguồn của CLB hưu trí Cục Bảo vệ kinh tế 1

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn cán bộ sỹ quan hưu trí của Cục Bảo vệ kinh tế 1 đã tổ chức hành trình về nguồn tại Khu di tích lịch sử Nha Công an Trung ương, tại tỉnh Tuyên Quang và Khu Lưu niệm 6 điều Bác Hồ dạy CAND tại tỉnh Bắc Giang. 

 

Với thành phần gồm hơn 80 cán bộ chiến sĩ, đoàn sỹ quan hưu trí thuộc câu lạc bộ sỹ quan hưu trí, cục bảo vệ kinh tế 1 đã tiến hành dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ CAND, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích lịch sử Nha công an Trung ương, xã Minh Thanh, Huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Tại tỉnh Bắc Giang, đoàn cũng đã dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu lưu niệm 6 điều Bác Hồ dạy CAND tại thôn Chùa Nguội, xã Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

Là một trong những cán bộ chiến sĩ tham gia công tác tại Cục bảo vệ kinh tế 1 từ những ngày đầu, đến năm 1981, khi Bộ Công an tổ chức bộ máy theo mô hình mới, bà Lưu Thị Tuyết Vân đã chuyển về công tác tại Tổng cục Hậu cần. Là một thành viên trong đoàn tham gia hành trình về nguồn lần này, với bà Vân, đây là một hành trình đầy ý nghĩa.

Bà Lưu Thị Tuyết Vân, Thành viên CLB Sỹ quan hưu trí Cục Bảo vệ Kinh tế 1 cho biết: "Tôi rất xúc động, và những lời dạy của Bác đến ngày hôm nay vẫn còn nguyên giá trị to lớn, là phương châm hành động của mỗi cá nhân."

Đây cũng là một cảm xúc chung của nhiều thành viên trong đoàn bên cạnh ý nghĩa uống nước nhớ nguồn, tưởng nhớ công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sỹ CAND, đối với mỗi thành viên trong đoàn, đây cũng là một hành trình về nguồn hết sức đặc biệt, bởi đây là lần đầu tiên, sau hơn 40 năm, các cán bộ chiến sỹ trên khắp mọi miền tổ quốc đã từng công tác tại Cục Bảo vệ kinh tế 1 gặp mặt.

Đối với mỗi cán bộ chiến sỹ trong lực lượng CAND, 6 điều Bác Hồ dạy CAND luôn là kim chỉ nam trong mọi hành động, và đối với những sỹ quan hưu trí cục bảo vệ kinh tế 1, hành trình về nguồn lần này, đã giúp họ có những cảm nhận sâu sắc hơn, ý nghĩa hơn về những giá trị trong lời dạy của Bác.  

BT
Thăm dò khán giả