Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 22:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:25, Thứ 6, 02/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Hành trình tình nguyện mang tên Bác” tại Cao Bằng, Bắc Kạn

(ANTV) - Hướng đến kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam ( 19/8/1945 – 19/8/2019) và 15 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc( 19/8/2005 – 19/8/2019), các đơn vị trực thuộc Cụm thi đua số 4 – Đoàn thanh niên Bộ Công an đã phối hợp với Đoàn thanh niên Công an tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn tổ chức chương trình “ Hành trình tình nguyện mang tên Bác” tại 2 địa phương trên.

Trường mẫu giáo tại xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn là một trong những điểm đầu tiên nằm trong chương trình “Hành trình tình nguyện mang tên Bác” của đoàn thanh niên các đơn vị trong cụm thi đua số 4, Bộ Công an. Tại đây, đoàn thanh niên cụm đã phối hợp với đoàn thanh niên CA tỉnh Bắc Kạn trao 1.000 cuốn vở tới các em học sinh và một số phần quà tới các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra những món quà như thế này có ý nghĩa hết sức thực tế bởi tại xã Nam Mẫu có không í tem học sinh phải mất hàng giờ đồng hồ để di chuyển đến các điểm trường. 

Ngoài ra, Đoàn đã phối hợp với tuổi trẻ Công an tỉnh, Đoàn thanh niên xã Nam Mẫu tổ chức vệ sinh môi trường tại 2 điểm Pò Giả Mải và Bến bãi hội xuân cũng như vệ sinh môi trường tại các khu vực hay tồn đọng rác thải. Đồng thời gửi tặng Ban Quản lý khu di lịch Hồ Ba Bể công trình “Giữ gìn cảnh quan” và tiến hành đặt tại các khu vực đông khách du lịch dừng nghỉ.

Tại xã Quang Hán, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng. Ngay khi có mặt tại đây, Đoàn công tác đã cùng với tuổi trẻ Công an tỉnh Cao bằng, huyện đoàn Trà Lĩnh tổ chức trao tặng 20 suất quà tới 20 hộ gia đình chính sách trên địa bàn và một tủ sách pháp luật cho Chi đoàn Công an huyện Trà Lĩnh; đồng thời tặng 1.000 cuốn vở học sinh, 20 cặp sách cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Một trong những hoạt động thiết thực và ý nghĩa trong lần này đó là tổ chức dâng hương, thắp nên tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Trà Lĩnh. Điều này thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ cha anh đi trước. Đồng thời khẳng định vai trò và trách nhiệm của đoàn viên thanh niên công an trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Những hoạt động như vậy không chỉ mang ý nghĩa thiết thực mà còn nâng cao hơn nữa sự gắn kết trong công tác đoàn đối với mỗi đoàn viên thanh niên khi tham gia chuyến đi

Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”; không ngừng khắc ghi Sáu điều Bác Hồ dạy CAND. Mỗi đoàn viên thanh niên công an phát huy tính nêu gương, sự xung kích, gương mẫu trên các lĩnh vực hoạt động của đoàn, là người quy tụ, định hướng, dẫn dắt, tổ chức khích lệ, động viên các phong trào, hoạt động của Đoàn thanh niên. Đồng thời giữ gìn và phát huy truyền thống "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ", góp phần xây dựng người thanh niên Công an thực sự tiêu biểu cho phẩm chất, bản lĩnh, trí tuệ của thanh niên Việt Nam trong thời đại mới.

 

BT
Thăm dò khán giả