Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 17:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:45, Thứ 3, 10/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hải Dương bố trí Công an chính quy tại 100% xã, thị trấn

(ANTV) - Việc đưa công an chính quy có năng lực trình độ chuyên môn nghiệp vụ, bám sát và thường trực tại các xã thị trấn đã góp phần quan trọng , giải quyết triệt để các vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở. Kết quả này đã được khẳng định,  khi lộ trình đưa công an chính quy xuống xã đang dần hoàn thiện, nhiều địa phương đã triển khai cán bộ chiến sỹ xuống 100% xã phường, thị trấn. 

 

Xã Hưng Đạo, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, nơi có Khu di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc, hàng năm, nơi đây đón hàng triệu người về chiêm bái, vãn cảnh, chính vì vậy, vấn đề an ninh, an toàn cho người dân khi hành lễ là vô cùng quan trọng. Hưng Đạo cũng là xã đầu tiên có công an chính quy.

Ngay khi nhận nhiệm vụ, công xã Hưng Đạo đã chủ động nắm tình hình, phối hợp với Ban quản lý, có kế hoạch và hướng dẫn cụ thể trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ở đây.

Từ bài học kinh nghiệm khi triển khai hiệu quả Công an chinh quy xuống các xã trọng điểm phức tạp như xã Hưng Đạo. Tháng 12/2019, Công an Hải Dương triển khai giai đoạn 2, tăng cường 267 cán bộ chiến sỹ xuống địa bàn xã. Và sau khi tiếp tục đánh giá kết quả thực hiện, đến nay, giai đoạn 3, Công an Hải Dương đã bố trí 565 đồng chí công an chính quy xuống đảm nhiệm chức danh ở 235 xã, thị trấn, đạt 100%. Và bài học lớn nhất sau mỗi giai đoạn triển khai chính là yếu tố con người.

Thực tế, việc trực 24/24, tiếp nhận tin báo của nhân dân, àm việc trong điều kiện vật chất nhiều nơi còn khó khăn, thiếu thốn đã gây không ít trở ngại cho cán bộ chiến sỹ khi về cơ sở. Thế nhưng, chủ động nắm tình hình, kịp thời tham mưu, đề xuất các giải pháp hiệu quả, phù hợp cho chính quyền sở tại, đồng thời kéo giảm tội phạm, không để phát sinh từ cơ sở - Đó là kết quả nhìn thấy rõ khi công an Hải Dương bố trí Công an chính quy xuống các địa bàn xã, thị trấn. Và mệnh lệnh về cơ sở chỉ có thể phát huy được tối đa hiệu quả, khi được phát đi từ trái tim của mỗi cán bộ chiến sỹ.

BT
Thăm dò khán giả