Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 12:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:02, Thứ 5, 14/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội tiến hành niêm yết danh sách cử tri

(ANTV) - Theo chương trình công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 thì chậm nhất ngày 12/4 cơ quan lập danh sách cử tri phải niêm yết danh sách tại trụ sở UBND xã, phường, thị trấn và tại những địa điểm công cộng của khu vực bỏ phiếu, đồng thời phải thông báo rộng rãi danh sách cử tri và việc niêm yết để cử tri kiểm tra, phát hiện sai sót.

Đây là bước quan trọng trong công tác bầu cử, đảm bảo tính công khai dân chủ cũng như phát huy vai trò quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi cử tri trong ngày bầu cử 22/5 sắp tới.

Tại một khu vực bỏ phiếu phường Thanh Xuân Bắc, Hà Nội, cho đến thời điểm này, công tác niêm yết danh sách cử tri tại khu dân cư đã hoàn thành. Với 7 khu vực bầu cử và 9 khu vực bỏ phiếu, phường Thanh Xuân Bắc đã niêm yết danh sách hơn 15.000 cử tri và tiến hành xây dựng các mô hình chuẩn để cử tri tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 22/5 sắp tới. 

Ông Nguyễn Hoàng Điệp - Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết: Chúng tôi đã niêm yết danh sách cử tri tại UBND phường và tại các khu vực bỏ phiếu, chúng tôi đề nghị các tổ dân phố photo danh sách cử tri dán tại các tổ dân phố hoặc tại các đầu cầu thang đảm bảo tính công khai dân chủ cho nhân dân theo dõi và có ý kiến trong việc lập danh sách cử tri.

Tại Hà Nội sẽ có 4873 khu vực bỏ phiếu bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp và theo Ủy ban bầu cử TP. Hà Nội, công tác lập danh sách và niêm yết danh sách cử tri ở cơ sở đã cơ bản hoàn tất.

Phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội xây dựng
các mô hình chuẩn để cử tri tham gia bỏ phiếu

Ông Nguyễn Xuân Lưu - Chủ tịch ủy ban nhân dân quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết: Quận Thanh Xuân đúng trên tinh thần chỉ đạo là trước 5 ngày thì từ ngày 8/4  đã thực hiện việc niêm yết danh sách cử tri mà đến thời điểm này tất cả khu vực bỏ phiếu đã niêm yết danh sách. Tổng số đến thời điểm này chúng tôi đã niêm yết hơn 169.000 cử tri và được thực hiện theo đúng thời gian và có bộ phận tiếp nhận thông tin nếu cử tri có ý kiến phản ánh.

Hiện nay, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp đang tiến hành tổ chức hiệp thương lần 3 và chậm nhất ngày 27/4 thì Ủy ban bầu cử các cấp sẽ công bố danh sách đại biểu ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

Chậm nhất là 40 ngày trước ngày bầu cử, cơ quan lập danh sách cử tri phải niêm yết danh sách đó tại những địa điểm công cộng của khu vực bỏ phiếu, đồng thời thông báo rộng rãi danh sách cử tri và việc niêm yết để nhân dân kiểm tra. 

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả