Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 12:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:11, Thứ 7, 24/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội đẩy mạnh tuyên truyền phục vụ công tác bầu cử

(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 được tổ chức vào Chủ nhật, ngày 23/5/2021. Đây là sự kiện chính trị lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với cả nước. Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội đã và đang tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền và triển khai các hoạt động phục vụ công tác bầu cử với nhiều hình thức phong phú, phù hợp điều kiện thực tế, tạo sự thống nhất về tư tưởng chính trị và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội để tổ chức cuộc bầu cử thành công tốt đẹp.

Đến nay nhân dân ta đã thực hiện 14 kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kì 2021 - 2026. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước nhằm lựa chọn bầu ra những đại biểu tiêu biểu xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ mới góp phần củng cố, hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân.

Đã hơn một tuần nay, ngày hai buổi sáng và chiều, đều đặn những chiếc loa trên địa bàn phường Hàng Đào chuyển tải những nội dung liên quan về công tác bầu cử. Bên cạnh đó, vào sáng thứ 5 hàng tuần đều có những đoàn xe lưu động tuyên truyền trên 9 tuyến phố phụ cận trên địa bàn.

Là địa bàn rộng, phần lớn người dân là công chức nhà nước hoặc buôn bán kinh doanh, vì vậy, để người dân hiểu sâu sắc hơn nữa về luật bầu cử và các chính sách liên quan, lực lượng Công an phường và cán bộ phường đã đi tới tận nhà dân, phát tờ rơi tuyên truyền.

Đây chỉ là hai trong nhiều hình thức tuyên truyền về công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn quận Hoàn Kiếm nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung và đây sẽ thực sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân. Cử tri sẽ thực hiện đầy đủ quyền làm chủ của mình thông qua việc lựa chọn, bầu ra những đại biểu xứng đáng đại diện cho nhân dân vào các cơ quan dân cử, góp phần để cuộc bầu cử thành công tốt đẹp.

BT
Thăm dò khán giả