Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 22:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:31, Thứ 2, 20/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Góp ý báo cáo thực hiện công ước quốc tế về chống tra tấn, đối xử vô nhân đạo với con người

(ANTV) - Hôm nay 20/2, tại TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Bộ Công an đã phối hợp với Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Hà Nội tổ chức Hội thảo lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo Báo cáo quốc gia về thực thi Công ước của Liên hợp quốc về chống tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo, hạ nhục con người. 

Trung tướng, GS-TS Nguyễn Ngọc Anh, Cục trưởng Cục pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp Bộ Công an, Phó trưởng Ban soạn thảo Báo cáo quốc gia đã chủ trì Hội thảo.

Hội thảo được tổ chức theo Kế hoạch triển khai thực hiện Công ước này ban hành theo Quyết định số 364 của Thanh tra Chính phủ, nhằm tiếp thu nghiêm túc ý kiến tham gia của các chuyên gia, nhà nghiên cứu, cán bộ giàu kinh nghiệm trên các lĩnh vực công tác thực tiễn từ Trung ương đến các địa phương và các tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ trong cả nước đối với dự thảo Báo cáo quốc gia trước khi trình Chính phủ phê duyệt và gửi lên Ủy ban chống tra tấn của Liên hợp quốc.

Tại Hội thảo, đại diện Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Hà Nội cùng các đại biểu đã thảo luận, đánh giá cao nỗ lực của Bộ Công an trong việc triển khai thực thi Công ước chống tra tấn nói chung và xây dựng Báo cáo quốc gia nói riêng.

Các đại biểu cũng chia sẽ với những khó khăn của Bộ Công an gặp phải trong việc xây dựng Báo cáo quốc gia, do đây là một nhiệm vụ nặng nề, vừa phải đảm bảo các lợi ích, yêu cầu quốc qia, vừa phải đáp ứng rất nhiều tiêu chuẩn về nội dung và hình thức theo yêu cầu của Ủy ban chống tra tấn của Liên hợp quốc.

Trên tinh thần đó, nhiều đại biểu đã đưa ra một số ý kiến đóng góp nhằm bổ sung, điều chỉnh thêm về kết cấu, nội dung, phương pháp trình bày Báo cáo này càng logic, sâu sắc, sát hơn với tình hình thực tiễn tại Việt Nam hiện nay và dự báo trong những năm tới.

Kết thúc Hội thảo, Trung tướng, GS-TS Nguyễn Ngọc Anh đã trao đổi, làm rõ thêm và ghi nhận, tiếp thu những ý kiến đóng góp tâm huyết có giá trị để tiếp tục hoàn thiện dự thảo Báo cáo.

Đây là Hội thảo cuối cùng trong chuỗi 3 hội thảo được Bộ Công an lần lượt tổ chức tại các khu vực Bắc-Trung-Nam. Sau khi hoàn chỉnh, Bộ Công an sẽ trình Chính phủ phê duyệt Báo cáo này và nộp lên Ủy ban chống tra tấn của Liên hợp quốc trong quý 1/2017.

BT
Thăm dò khán giả