Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 10:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:24, Thứ 5, 12/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Góp phần tô thắm truyền thống anh hùng, vẻ vang của lực lượng CAND

(ANTV) - Ngày 11/10, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã diễn ra phiên làm việc chính thức. 

 Dự Đại hội có Thượng tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Lê Quốc Phong, Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh,  các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ Công an và 350 đại biểu chính thức của Đại hội.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi lẵng hoa chúc mừng Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2012-2017, Đoàn thanh niên Bộ Công an đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, sự chỉ đạo trực tiếp của Tổng cục Chính trị CAND và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên, các mục tiêu, yêu cầu đề ra. Các chủ trương, nghị quyết của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn Bộ trong nhiệm kỳ đã cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội một cách toàn diện, hiệu quả.

Qua phong trào, tuổi trẻ Bộ Công an đã không ngừng rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành về mọi mặt; tuyệt đại bộ phận đoàn viên thanh niên (ĐVTN) đã kế thừa và phát huy tốt truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND, nêu cao phẩm chất trung thành - tận tụy, mưu trí - dũng cảm, đoàn kết - sáng tạo, sẵn sàng chịu đựng gian khổ, hy sinh để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Công an lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2017 – 2022 gồm 19 đồng chí; bầu Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ Công an gồm 6 đồng chí. Thiếu tá Đồng Đức Vũ, Phó Bí thư Thường trực Đoàn Thanh niên Bộ Công an nhiệm kỳ trước được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an.

Thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương và Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm biểu dương và khen ngợi những thành tích của công tác Đoàn và phong trào thanh niên, sự nỗ lực phấn đấu vươn lên của ĐVTN CAND trong những năm qua.

Bộ trưởng Tô Lâm chỉ rõ, trong thời gian tới, Đoàn thanh niên CAND cần nhận thức đầy đủ và sâu sắc hơn nữa vai trò, vị trí của thanh niên và Đoàn Thanh niên Công an trong thời kỳ mới; xứng đáng là lực lượng tin cậy, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân, là lực lượng xung kích trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự của đất nước và xây dựng lực lượng CAND, được đặt ở vị trí trung tâm trong chiến lược xây dựng lực lượng CAND vững mạnh, chính quy, hiện đại.

Tại Đại hội, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao tặng lẵng hoa chúc mừng Đoàn Thanh niên Bộ Công an và trao Bức trướng “Đảng uỷ Công an Trung ương tặng Tuổi trẻ CAND bản lĩnh, nhân văn, xung kích, sáng tạo, tự nguyện lập công, vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng đã trao tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” cho các cá nhân đã có nhiều đóng góp trong giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của Trung ương Đoàn cho các cá nhân có đóng góp xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ.

Thăm dò khán giả