Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 13:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:48, Chủ Nhật, 09/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giữ vững ANTT vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(ANTV) -Những năm qua, đời sống của người dân làng Chăm, xã Minh Hòa, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương ngày càng được nâng cao, tình hình ANTT luôn được giữ vững.Có được kết quả đó chính là nhờ chính quyền địa phương đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, trong đó Đội thanh niên xung kích làng Chăm là một ví dụ điển hình.

 
Anh Ro Sếch, Làng Chăm, xã Minh Hòa chia sẻ, tôi sống ở đây là cũng hai mươi mấy năm nhưng từ hai mươi mấy năm đổ về đây thì vấn đề an ninh xã hội chưa có cái gì khúc mắc lớn lao, không có gì xảy ra, an ninh rất là tốt.
 
Hồ Dầu Tiếng giáp ranh với tỉnh Tây Ninh, hàng ngày diễn ra hoạt động giao thương, buôn bán. Do vậy tình hình ANTT luôn tiềm ẩn phức tạp. Chính vì vậy, những thành viên Đội thanh niên xung kích Làng Chăm thường xuyên tuần tra, nắm tình hình. Không để hình thành phức tạp liên quan đến ANTT.
 
Ông Y Sa, Làng Chăm, xã Minh Hòa cho biết, đội xung kích hoạt động rất là chất lượng, anh em thanh niên mỗi một đêm đi ra giữ xóm một vài người, rồi tuần lễ đổi người này người kia, trong xóm này an ninh một con gà cũng không mất.
 
Giữ vững ANTT vùng đồng bào dân tộc thiểu số 
 
Theo ông Sa Liêm, Đội trưởng cho biết, có những người nó ve vãn trong xóm, làng mình không thấy vui, nên anh em trong đội xung kích để dẹp tội phạm, ma túy, xì ke và những người sai pháp luật của Nhà nước.
 
Không chỉ tuần tra, kiểm soát những thành viên trong Đội thường xuyên phối hợp với lực lượng Công an làm tốt công tác dân vận. Bởi người dân là tai mắt là cánh tay nối dài của lực lượng Công an trong đấu tranh phòng, chống tội phạm. 
 
Anh Nguyễn Minh Tâm, Phó trưởng Công an xã Minh Hòa cho biết, khi lực lượng xung kích này được thành lập, thì đảm bảo được vấn đề bảo vệ được các đoàn khách nước ngoài đến và viếng thăm thánh đường, bảo vệ các ngày lễ của người đồng bào dân tộc Chăm, quản lý nhân hộ khẩu, giúp cho lực lượng Công an xã bảo vệ các vụ án xảy ra trên địa bàn.
 
Thăm dò khán giả