Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 02:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:26, Chủ Nhật, 01/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giữ vững an ninh an toàn, không để dịch xâm nhập trại giam

(ANTV) - Chiều 31/7, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy tiền phương Bộ Công an cùng đoàn công tác tiếp tục có buổi việc với Trại giam Thủ Đức (đóng trên địa bàn huyện Hàm Tâm) và Trại giam Huy Khiêm (đóng tại huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận).

Báo cáo với Thứ trưởng Lê Quốc Hùng cùng đoàn công tác về tình hình công tác phòng, chống dịch COVID-19, Giám thị hai đơn vị - Trại giam Thủ Đức và Trại giam Huy Khiêm cho biết, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp ở nhiều tỉnh, thành phía Nam, hai đơn vị đã chủ động kích hoạt hoạt động của Ban chỉ đạo và các Tổ phản ứng nhanh tập trung chỉ đạo phòng, chống dịch ở cấp độ cao nhất với phương châm “chống dịch như chống giặc”, với tinh thần ưu tiên hàng đầu là bảo vệ sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ và phạm nhân, giữ an toàn cho trại giam.

Tiếp tục chỉ đạo tổ công tác phòng, chống dịch bệnh kiểm tra các cơ sở giam giữ và lên các phương án giả định có thể xảy ra với phương châm 4 tại chỗ để có thể chủ động trước mọi tình huống.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực của hai trại giam thực hiện khá toàn diện các mặt công tác của Bộ đề ra và mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ của Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng; tiếp tục giữ vững an ninh, an toàn cho trại giam, không để dịch xâm nhập vào trại.

Đồng thời, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng yêu cầu hai trại giam tập trung quán triệt thực hiện nghiêm túc một số nhiệm vụ trọng tâm.

Trong đó, trại cần tiếp tục quán triệt, bám sát nghị quyết, chương trình công tác của Cục Cảnh sát QLTG, CSGDBB, TGD và của đơn vị để tổ chức triển khai quyết liệt các biện pháp công tác quản lý, giam giữ, giáo dục cải tạo phạm nhân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2021…

Siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao ý thức trách nhiệm với tinh thần: “Mỗi CBCS Công an là một chiến sĩ tiên phong tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch; mỗi đơn vị, tổ chức trong Công an là pháo đài vững chắc, không bị lây nhiễm COVID-19”.

Chủ động rà soát, điều chỉnh, bổ sung các phương án xử lý tình huống phức tạp, bảo đảm an ninh, an toàn cho các cơ sở giam giữ, không để xảy ra đột xuất bất ngờ, đặc biệt phương án xử lý trong trường hợp xảy ra dịch bệnh trong các cơ sở giam giữ.

BT
Thăm dò khán giả