Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 14:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 4, 29/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giữ trọn lời thề với Đảng và lực lượng CAND

(ANTV) - Chiến tranh chống Mỹ đã kết thúc cách đây tròn 45 năm, thế nhưng hồi ức về một thời hoa lửa vẫn còn in đậm trong tâm trí những người đi qua cuộc chiến, trong đó có những chiến sỹ công an.

 

"Khi đó chúng tôi mỗi người được giao 1 khẩu súng, khẩu súng đó có nhiều nhiệm vụ, trong đó có 1 nhiệm vụ nếu địch phát hiện phải tự sát" - Đó là những tâm sự của Trung tá Trịnh Thị Thu, nguyên cán bộ phòng Cơ yếu – Bộ Công an.

Năm 1968, bà Thu được giao nhiệm vụ vào chiến trường miền Nam làm công tác đảm bảo thông tin liên lạc cho cách mạng. Khi đó, cô Thu cũng là 1 trong 2 nữ cán bộ cơ yếu đầu tiên được giao nhiệm vụ chi viện cho miền Nam. Tham gia cách mạng ở tuổi 22 -  tuổi trẻ đầy nhiệt huyết và giữ trọn lời thề quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, lực lượng giao cho dù phải hi sinh thân mình.

"Trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng….trong lúc làm nhiệm vụ, chẳng may rơi vao tay quân thù, hi sinh xương máu cũng kiên quyết một lòng không bao giờ phản bội xưng khai” - Đó là bản ghi nhớ “Lời hẹn cùng nhau” của Anh hùng, liệt sỹ Phan Văn Viêm gửi gia đình và em trai trước khi ra chiến trường. Đó cũng là ý chí của lớp lớp cán bộ, chiến sỹ công an chi viện cho chiến trường miền Nam trong giai đoạn đó - Bằng mọi giá phải hoàn thành nhiệm vụ mà cách mạng đã giao.

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, dân tộc Việt Nam ta đã lập nên những chiến công lịch sử. Một trong những huyền thoại ấy là câu chuyện về những cán bộ công an làm nhiệm vụ "Thám không" hay còn gọi là tình báo – những cán bộ công an đầy bản lĩnh, trí tuệ đã “chui sâu, bám chắc” trong lòng địch và luôn quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ - quyết tâm vì chiến trường miền Nam.

Chiến thắng hôm nay dân tộc ta có được đã phải đánh đổi bằng sự hi sinh của lớp lớp những cán bộ, chiến sỹ và nhân dân, trong đó có nhiều chiến sỹ công an ra đi không trở về. Sự hi sinh của các anh tiếp tục tô thắm truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân “tuyệt đối trung thành với Đảng, với nhân dân”.

Thăm dò khán giả