Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 09:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:27, Thứ 7, 27/12/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giữ gìn trật tự, an toàn xã hội thúc đẩy phát triển đất nước

(ANTV) - Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đánh giá: Năm 2014, thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy CA TW, Chỉ thị của Bộ về nhiệm vụ công tác Công an, toàn lực lượng CAND đã phấn đấu và đã thực hiện có thể nói đến nay tất cả những nhiệm vụ mục tiêu, những chỉ tiêu mà chúng ta đề ra đều đã đạt và vượt.

 
Năm 2014, mặc dù bối cảnh tình hình thế giới, khu vực, trong nước còn nhiều khó khăn, thách thức, tác động trực tiếp đến an ninh, trật tự của Việt Nam; song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự  ủng hộ nhiệt tình của quần chúng nhân dân, lực lượng CAND đã nỗ lực phấn đấu, phát huy vai trò nòng cốt thực hiện thắng lợi nhiệm được giao, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, góp phần quan trọng bảo vệ chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, ổn định chính trị, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của đất nước.
 
Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Thứ trưởng thường trực Bộ Công an đánh giá: "Trong tình hình khó khăn phức tạp như thế, tội phạm hoạt động như thế nhưng chúng ta đã kìm chế được sự gia tăng của tội phạm. Năm nay, tỷ lệ khám phá tội phạm cao hơn mọi năm, cao nhất so với vài năm gần đây, đạt 75,8%. Tội phạm kinh tế, ma túy phát hiện, điều tra, xử lý tăng hơn so với 2013."
 
Lực lượng công an đã liên tục mở những đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm nhằm đảm bảo tuyệt đối ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để phát triển kinh tế, xã hội.
 
Qua đó đã điều tra, khám phá trên 45.000 vụ phạm tội về trật tự xã hội, bắt xử lý gần 87.000 đối tượng; triệt phá hơn 2.700 băng, nhóm tội phạm; bắt, vận động đầu thú, thanh loại gần 7.800 đối tượng truy nã, trong đó có 2.111 đối tượng nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm, đặc biệt là đấu tranh với loại tội phạm hoạt động có tổ chức, hoạt động theo kiểu xã hội đen.
 
Bộ trưởng Trần Đại Quang cùng đoàn công tác nghe lãnh đạo FHS báo cáo
tiến độ dự án Nhà máy gang thép Formosa. Ảnh: Báo Hà Tĩnh
 
Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an ghi nhận: "Năm qua thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy CA TW, Chỉ thị của Bộ về nhiệm vụ công tác Công an, toàn lực lượng CAND đã phấn đấu và đã thực hiện có thể nói đến nay tất cả những nhiệm vụ mục tiêu, những chỉ tiêu mà chúng ta đề ra đều đã đạt và vượt. Chính kết quả công tác đảm bảo ANTT của lực lượng CAND đã góp phần giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo tốt an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và phục vụ có hiệu quả cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội và hội nhập quốc tế của đất nước chúng ta trong thời gian vừa qua."
 
Năm 2014, lực lượng Công an nhân dân đã giải quyết kịp thời những vấn đề phức tạp nổi lên về an ninh, trật tự, góp phần giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, các mục tiêu, công trình trọng điểm, hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách, hội nghị quốc tế tại Việt Nam. Phát hiện, đấu tranh ngăn chặn kịp thời âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; các hoạt động biểu tình, gây rối; không để bị động, bất ngờ; không để hình thành tổ chức chính trị đối lập trong nội địa.
 
Bên cạnh đó, công tác quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự có chuyển biến tích cực, hiệu quả. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân đạt nhiều kết quả tích cực. Qua các phong trào thi đua, đã xuất hiện nhiều gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến. Công tác hậu cần – kỹ thuật có nhiều chuyển biến tích cực.
 
Đại tướng Trần Đại Quang khẳng định: "Phát huy truyền thống, những thành tích, chiến công, những kết quả mà chúng ta đạt được trong năm 2014 và những năm trước đó, tôi nghĩ rằng năm 2015 toàn lực lượng CAND Việt Nam chúng ta phải phấn đấu, nỗ lực cao hơn với mục tiêu là đảm bảo tuyệt đối an toàn đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng, chúng ta phải bảo vệ tuyệt đối an toàn các lễ lớn diễn ra trong năm 2014, tập trung đẩy mạnh tấn công, trấn áp các loại tội phạm để làm sao không để tội phạm gia tăng, không để tội phạm lộng hành, đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân và tạo môi trường hòa bình, ổn định hết sức thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước."
 
Để đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội năm 2015, Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an đề ra mục tiêu cơ bản là: Trong bất cứ tình huống nào phải bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, góp phần giữ vững ổn định chính trị, tạo môi trường hòa bình, ổn định, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của đất nước, không để bị động, bất ngờ. Cùng với đó, sẽ tiếp tục mở nhiều đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm tại những tuyến, địa bàn trọng điểm.
BT
Thăm dò khán giả