Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 15:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:11, Thứ 5, 02/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giới trẻ với việc tiếp cận thông tin Nghị quyết của Đảng trên mạng

(ANTV) - Những Clip tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng trên Youtube, những bài báo mạng, những cuộc thi tìm hiểu, những bài viết, những dòng comment, chia sẻ trên mạng xã hội. Tất cả được lan truyền trên mạng internet đã và đang là những kênh thông tin vô cùng đa dạng để mọi người dân tiếp cận nội dung Nghị quyết của Đảng.

Trong môi trường mạng, sự đa dạng về mặt thông tin đôi khi là nơi để những kẻ thù địch với những dụng ý đen tối nhằm bôi xấu Đảng, bóp méo thông tin là làm sai lệch nội dung, đường lối của Đảng. Do đó, việc tạo lập kênh thông tin trên mạng xã hội một cách chính thống và lan tỏa tới đông đảo các bạn trẻ, những cư dân mạng là điều vô cùng quan trọng.

Thượng úy Dương Xuân Khiêm, Bí thư Đoàn TNCS HCM, Học viện An ninh nhân dân cho biết: "Thông qua các trang web, kênh chính thức, đặc biệt là báo CAND điện tử và cổng thông tin điện tử của học viện ANND và kênh thông tin của nhịp sống sinh viên C500 chúng tôi tuyên truyền phổ biến quan điểm, chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước đến với các bạn và đặc biệt là giúp các bạn định hướng có nhìn nhận chính xác về các kênh thông tin chính thức cũng như góp phần với đó là nhận diện luận điệu sai trái của lực lượng thù địch, cũng như thông tin sai sự thực."

TS. Trương Ngọc Kiểm, Bí thư Đoàn TNCS HCM ĐHQG Hà Nội cho biết: "Thanh niên có thuận lợi rất lớn là khả năng nắm bắt công nghệ rất nhanh, những thứ tìm hiểu trên mạng internet nó sẽ phù hợp với giới trẻ hơn là hình thức tìm hiểu thông thường."

Chị Vũ Thùy Trang, Sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết: "Việc truyền tải nội dung nghị quyết của Đảng thì Em có thể thấy có nhiều hình thức đến với giới trẻ như trang điện tử, panpage trên facebook…cách thức lan truyền rộng rãi hơn, làm thế nào giao diện trẻ."

Báo Vietnamnet.vn có đưa tin: Nguyên Thủ tướng chính phủ Nguyễn Tấn Dũng nói: “Điện thoại bật ra là có, lên facebook là đọc được thông tin, mấy chục triệu người dùng Internet và mạng xã hội rồi, vậy thì làm sao để thông tin chính thống của chúng ta cũng lên mạng xã hội…"

Từ việc tiếp cận những thông tin chính thống những cư dân mạng đã có những nhận định của riêng mình. Những dòng comment, nút like, share góp phần sinh động trong việc tiếp cận nội dung nghị quyết, đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Chị Vũ Thùy Trang cho biết: "Để có thể học tập, thấu hiểu nghị quyết chính trị của Đảng thông qua internet thì em nghĩ chúng ta nên có hình thức tuyên truyền, hoặc cách thức truyền tải nó gần gũi đến giới trẻ hơn."

Chị Nguyễn Hà Trang, Sinh viên Học viện An ninh nhân dân cho biết: "Việc học tập nghị quyết hay chính trị hiện nay mà được phổ biến rộng rãi trên mạng xã hội hay các trang báo điện tử thì giúp cho việc học tập nó không bị khuôn khổ hay cứng nhắc mà nó trở nên gần gũi và dễ tiếp thu hơn đối với giới trẻ bọn em."

Thực tế cho thấy, việc truyền tải nội dung nghị quyết của Đảng qua mạng xã hội dễ được các bạn trẻ tiếp cận và tìm hiểu hơn. Đặc biệt, việc hình thành nên những fanpage, diễn đàn thông tin trên mạng xã hội Facebook cần được chú trọng và tạo lập môi trường thông tin chính thống để các bạn trẻ tiếp cận.

TS. Trương Ngọc Kiểm cho biết: "Fanpage trên facebook của đoàn thanh niên, hội sinh viên đại học quốc gia thì theo thống kê tháng 11/2016 có khoảng gần 1triệu người xem trong 1 tuần. Tức là lưu lượng người thanh niên, sinh viên tham gia tìm hiểu rất là đông do vậy chúng tôi tận dụng cái công cụ truyền thông như vậy để đưa chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước rồi các nghị quyết của Đảng. Nhưng nghị quyết của Đảng được mềm hóa, cụ thể hóa dưới dạng các hình thức khác nhau ví dụ như các poster, tranh cổ động sử dụng những hình anh thanh niên sinh viên."

Thông tin trên mạng và mạng xã hội có những góc khuất ở đó tồn tại những điều đúng, sai. Là cư dân mạng, bản thân mỗi người, mỗi bạn trẻ chắc chắn sẽ có quan điểm nhìn nhận, đánh giá khách quan, lựa chọn những thông tin chính thống cho riêng mình. Bởi sự thật và lẽ phải luôn tồn tại và chân lý đó không thể thay đổi bởi một số kẻ lợi dụng mạng internet và mạng xã hội để thực hiện mưu đồ cá nhân, làm ảnh hưởng tới Đất nước, dân tộc. 

 

BT
Thăm dò khán giả