Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 16:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:29, Thứ 4, 01/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giới thiệu cuốn sách "Những điểm mới về an ninh quốc gia trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng"

(ANTV) - Chiều 30/11, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Lễ giới thiệu cuốn sách Những điểm mới về an ninh quốc gia trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng. Sách do Đại tướng, GS.TS. Tô Lâm làm chủ biên, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản.

 
Đại tướng, GS.TS. Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an và PGS.TS. Phạm Minh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật chủ trì buổi Lễ.
 
Dự Lễ giới thiệu sách, có các đồng chí: Lãnh đạo Bộ Công an, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành Trung ương; các đồng chí thành viên Ban Biên soạn, Hội đồng nghiệm thu cuốn sách; lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ Công an; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật.
 
Cuốn sách Những điểm mới về an ninh quốc gia trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng được tiến hành biên soạn ngay sau khi Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị số 01-CT/TW, về việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Cuốn sách đã được Bộ Công an khẩn trương tổ chức biên soạn, do đồng chí Đại tướng, GS.TS. Tô Lâm, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an làm chủ biên.
 
Cuốn sách là sự phát triển sâu sắc hơn, toàn diện hơn những nội dung mới về an ninh quốc gia và bảo vệ an ninh quốc gia được phân tích thấu đáo tại Đại hội XIII của Đảng, trên cơ sở những nội dung cốt lõi của Chuyên đề “Những nhận thức mới và tư duy mới về an ninh quốc gia” đã được đồng chí Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu giới thiệu rất sâu sắc tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, ngày 28/3/2021.
 
Với dung lượng 280 trang, cuốn sách được kết cấu thành 2 phần: Phần thứ nhất: Bối cảnh mới và khái quát những điểm mới trong nhận thức, tư duy về an ninh quốc gia và bảo vệ an ninh quốc gia. Phần thứ hai: Một số điểm mới nổi bật về an ninh quốc gia và bảo vệ an ninh quốc gia. Cuốn sách được trình bày trang trọng, hiện đại, phản ánh cô đọng, sâu sắc quan điểm an ninh chủ động và toàn diện trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng với cách tiếp cận đi từ tổng quan những điểm mới về an ninh quốc gia và bảo vệ an ninh quốc gia được đề cập, phân tích tại Đại hội XIII đến lựa chọn một số điểm mới nổi bật để phân tích, luận giải sâu sắc hơn.
 
Cuốn sách nhận được sự góp ý trách nhiệm, tâm huyết của các nhà khoa học thuộc Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Viện Nghiên cứu chiến lược ngoại giao thuộc Bộ Ngoại giao, của các đơn vị thuộc Bộ Công an. Cuốn sách không chỉ là tài liệu nghiên cứu, học tập quan trọng, có ý nghĩa trong việc triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng trong lực lượng Công an nhân dân, góp phần tích cực vào nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, mà còn là cẩm nang để từ cấp ủy các cấp đến chi bộ tìm hiểu, nghiên cứu, tham khảo có ý nghĩa lâu dài, phục vụ nhiệm vụ chính trị của các tổ chức đảng trong cả nhiệm kỳ.
 
Dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm và Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã trao tặng Kỷ niệm chương, Bằng khen cho tập thể và cá nhân có đóng góp trong công tác biên soạn, xuất bản cuốn sách.
 
Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Bộ Công an đang chỉ đạo đổi mới các mặt công tác nghiệp vụ, đâyr mạnh cải cách hành chính, tăng cường cho công an cơ sở, nâng cao hiệu quả hoạt động của công an cấp xã, tập trung xây dựng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, phấn đấu đến năm 2030 tinh nhuệ, hiện đại. Bộ Công an mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, động viên, ủng hộ, giúp đỡ của các bộ, ban, ngành Trung ương, cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân; sự phối hợp thường xuyên, hiệu quả của Nhà xuất bản chính trị quốc gia Sự thật để ngày càng có thêm nhiều đầu sách, tài liệu phục vụ tuyên truyền, nâng cao nhận thức về nhiệm vụ bảo an ninh, trật tự trong tình hình mới.
BT
Thăm dò khán giả