Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 11:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 01:59, Thứ 7, 16/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giao lưu “Học Bác Hồ làm báo”

(ANTV) - Chiều 15/6, tại Hà Nội, Trung tâm Phát thanh, Truyền hình Quân đội đã tổ chức chương trình giao lưu với chủ đề “Học Bác Hồ làm báo”. Đây là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Bác Hồ bắt đầu sự nghiệp cách mạng của mình bằng con đường làm báo. Trong khoảng 50 năm cầm bút với việc sử dụng gần 200 bút danh, Bác là tác giả của hơn 2000 bài báo, 276 bài thơ, gần 500 trang truyện ký. Mỗi một con chữ, bài viết của Bác là một lời hiệu triệu, truyền bá lý tưởng cộng sản và con đường giải phóng dân tộc. Suốt cuộc đời làm báo của mình, Bác Hồ đã để lại nhiều bài học quý giá về nghề báo và kỹ năng làm báo.

Tại buổi giao lưu, các khách mời là những nhà báo trong và ngoài lực lượng Quân đội đã cùng nhau ôn lại những bài học quý giá mà Nhà báo vĩ đại Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh để lại từ cuộc đời và sự nghiệp báo chí của Người, cùng nhau tìm hiểu di sản báo chí đồ sộ, phong phú của Người để từ đó, đúc rút cho mình những điều sâu sắc và bổ ích nhất của nghề báo.

Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Điện ảnh - Truyền hình Bộ đội Biên phòng

Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Điện ảnh - Truyền hình Bộ đội Biên phòng  (15-6-1968/15-6-2018) đã diễn ra vào chiều 15/6 do Cục Chính trị Bộ đội Biên phòng tổ chức.

Trải qua 50 năm hoạt động, công tác và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ phóng viên, công nhân viên điện ảnh - Truyền hình Bộ đội Biên phòng  đã không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, nghề nghiệp, làm chủ phương tiện trang bị kỹ thuật, vượt qua khó khăn thử thách, bám địa bàn, bám đơn vị, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của lực lượng, góp phần tăng cường hoạt động công tác đảng, công tác chính trị của lực lượng Bộ đội Biên phòng; làm tốt chức năng tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước đến vùng đồng bào dân tộc, tôn giáo, xây dựng tinh thần cảnh giác cách mạng, ý thức quốc gia, ý thức bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, góp phần xây dựng nền Biên phòng toàn dân, thế trận Biên phòng toàn dân nơi biên giới, biển đảo ngày càng vững mạnh.

Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, Điện ảnh - Truyền hình Bộ đội Biên phòng  luôn bám sát chức năng, nhiệm vụ, tuyên truyền, sản xuất và phát sóng hàng trăm Phim phóng sự, phim tài liệu và xây dựng các chương trình truyền hình chuyên biệt có chất lượng tốt.

Với những cống hiến xuất sắc đó, Điện ảnh - Truyền hình Bộ đội Biên phòng  được Nhà nước tặng thưởng nhiều Huân, Huy chương các loại, nhiều đồng chí được phong tặng các danh hiệu cao quý.

BT
Thăm dò khán giả