Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 01:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:24, Thứ 6, 20/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giao ban công tác tư tưởng và nắm bắt dư luận xã hội trong CAND

(ANTV) - Tình hình tư tưởng CBCS trong toàn lực lượng cơ bản ổn định, tuyệt đại đa số CBCS luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Chính phủ và chỉ đạo của lãnh đạo các cấp Công an. CBCS yên tâm công tác, xác định tốt tư tưởng cũng như trách nhiệm với công việc, khắc phục khó khăn, chủ động nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Đó là đánh giá chung trong Hội nghị giao ban công tác tư tưởng và nắm bắt dư luận xã hội trong CAND (Quý III/2017) của Tổng cục Chính trị Công an nhân dân. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, UVTW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.

Trong quý III, lực lượng CAND đã kịp thời quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, kiểm tra, chấn chỉnh tư thế, tác phong CBCS, việc chấp hành và thực hiện các quy chế, quy trình công tác, Điều lệnh CAND; chú trọng công tác giáo dục, rèn luyện xây dựng phẩm chất đạo đức, lối sống, chủ động đấu tranh phòng chống sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, đổi mới phong cách lãnh đạo, chỉ huy; tổ chức các cuộc đối thoại dân chủ, trợ cấp cho CBCS có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, đã động viên, cổ vũ CBCS, tạo sự đoàn kết, thống nhất trong nội bộ.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đề nghị trong thời gian tới, các đơn vị cần tập trung quán triệt, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4, khoá XII; Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; Tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và Tổng cục Chính trị CAND để định hướng công tác tuyên truyền, biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt. Đồng thời quản lý chặt chẽ CBCS trong quá trình công tác, sinh hoạt, các mối quan hệ xã hội, kịp thời phát hiện những biểu hiện lơ là, thiếu tinh thần trách nhiệm; nâng cao tính tiền phong, gương mẫu của lãnh đạo, chỉ huy, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhất là bảo vệ an toàn tuần lễ cấp cao Apec và các sự kiện chính trị lớn của đất nước.

BT
Thăm dò khán giả