Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 21:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:30, Thứ 5, 27/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giao ban công tác kỹ thuật hình sự năm 2019

(ANTV) - Hôm nay (27/6), tại Công an tỉnh Tuyên Quang, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác kỹ thuật hình sự năm 2019. Dự và chỉ đạo hội nghị  có đồng chí Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo một số Cục nghiệp vụ Bộ Công an và đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, phòng kỹ thuật hình sự Công an 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

 

Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Công an các địa phương, sự phối hợp của các đơn vị nghiệp vụ và sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, chiến sỹ làm công tác kỹ thuật hình sự trong cả nước, công tác kỹ thuật hình sự đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, đáp ứng tốt yêu cầu công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giúp Cơ quan điều tra kết thúc vụ án, kịp thời trấn an dư luận, góp phần giữ gìn an ninh trật tự.
 
Đặc biệt, qua công tác kỹ thuật hình sự đã phát hiện nhiều phương thức, thủ đoạn mới của tội phạm, Với tội phạm ma túy,  qua công tác kỹ thuật hình sự đã tìm ra một số chất ma túy mới chưa có trong danh mục các chất ma túy tại Việt Nam cũng như phương thức mới trong sử dụng các chất ma túy, từ đó kịp thời thông báo các đơn vị chức năng nhận biết, bắt, xử lý và tuyên truyền góp phần phòng ngừa xã hội.  Cụ thể, 6 tháng đầu năm 2019, lực lượng kỹ thuật hình sự Công an các tỉnh, thành phố đã thực hiện 34.579 vụ khám nghiệm hiện trường và 48.399 vụ giám định các loại.
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, đồng chí Thượng tướng Lê Quý Vương đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp quan trọng của lực lượng kỹ thuật hình sự Công an các cấp. Yêu cầu lãnh đạo Công an các tỉnh, thành phố phải hết sức coi trọng công tác kỹ thuật hình sự, nhất là công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thu lượm dấu vết. Đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến trong công tác kỹ thuật hình sự; nâng cao chất lượng đội ngũ làm công tác kỹ thuật hình sự, giám định viên ở tất cả các cấp Công an, góp phần để lực lượng kỹ thuật hình sự phát triển, đáp ứng kịp thời yêu cầu công tác Công an trong tình hình mới.
 
Tại Hội nghị, 12 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác kỹ thuật hình sự đã được Viện khoa học hình sự trao tặng giấy khen.
 
Viện Khoa học hình sự cũng đã trao tặng 50 triệu đồng cho đồng chí Thiếu úy Nguyễn Thị Phương Thảo, cán bộ phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Tuyên Quang có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Thăm dò khán giả