Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 10:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:31, Thứ 7, 06/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giao ban công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng quý I/2019

(ANTV) - Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng trong Đảng bộ Công an Trung ương đòi hỏi phải có bước chuyển biến tích cực, đáp ứng kịp thời yêu cầu tình hình nhiệm vụ mới; tiếp tục quán triệt phương châm “giám sát mở rộng”, “kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm”, “chủ động, không có vùng cấm, không có ngoại lệ”. 

Những nội dung đã được quán triệt và thống nhất sẽ triển khải thực hiện tại Hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng quý I năm 2019, do Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy CATW tổ chức sáng ngày 05/4, tại Hà Nội.

Trong Quý I/2019, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy CATW và Ủy ban kiểm tra các cấp trong CAND chủ động tham mưu cho Đảng ủy CATW, cấp ủy các cấp trong CAND xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát năm 2019 với một số định hướng lớn. Tiếp tục quán triệt, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết TW4 về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; đồng thời tập trung kiểm tra, giám sát việc quán triệt, thực hiện các Nghị quyết của Đảng đối với công tác phòng chống tội phạm, đảm bảo ANTT, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Coi trọng kiểm tra, giám sát đối với người đứng đầu, trách nhiệm nêu gương của lãnh đạo chỉ huy các cấp và việc thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phí; đáp ứng kịp thời công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an.

Đối với những nhiệm vụ cần tập trung triển khai trong thời gian tới, cấp ủy và ủy ban kiểm tra các cấp trong CAND sẽ tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình phục vụ công tác kiểm tra. Chủ động phối hợp với ủy ban kiểm tra địa phương trong công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng đảm bảo chặt chẽ, xuyên suốt, đúng quy trình, quy định, thẩm quyền.

Tiếp tục quán triệt phương châm “ giám sát mở rộng”, “ kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm”, “ chủ động, không có vùng cấm, không có ngoại lệ”. Đồng thời tiếp tục nghiên cứu sửa đổi, bổ sung và ban hành các quy định, quy trình công tác, tạo điều kiện cho công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng được thực hiện đúng nguyên tắc, trình tự, thủ tục, công khai và dân chủ theo quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của lực lượng CAND.

 

BT
Thăm dò khán giả