Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 00:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 4, 19/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giao ban công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng quý III/2016

(ANTV) - Tại Hà Nội, sáng 18/10, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương đã tổ chức hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng, quý 3 năm 2016 trong Đảng bộ Công an Trung ương. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an TƯ, dự và chủ trì hội nghị.

Trong quý 3 năm 2016, Ủy ban kiểm tra các cấp đã hoàn thành chương trình, kế hoạch công tác, nội dung công việc đúng tiến độ và thời gian. Đã tập trung kiểm tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đối với các thông báo, kiến nghị của tổ chức đảng cấp trên; chấp hành chỉ thị, nghị quyết của Đảng đối với công tác đảm bảo ANTT.

Giải quyết nhiều vụ việc, đơn thư tố cáo phức tạp theo đúng quy trình, kết luận chính xác, giúp các tổ chức đảng và đảng viên thấy rõ khuyết điểm và kịp thời có những giải pháp giúp ổn định nổi bộ đơn vị. Nhiều ủy ban kiểm tra đã thực hiện tốt quy chế phối hợp với ủy ban kiểm tra các tỉnh, thành để chủ động nắm tình hình, tiến hành tổ chức đảng, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đề nghị trong quý IV, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an TƯ, Ủy ban Kiểm tra các đảng ủy trực thuộc Đảng ủy Công an TƯ cần tăng cường chủ động và nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát; nêu cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu và tập trung giải quyết triệt để các vấn đề liên quan đến đơn thư tố cáo còn kéo dài. Các đơn vị chủ động rà soát xử lý những tồn động liên quan đến công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật và tiếp tục thực hiện có hiệu quả quy chế phối hợp giữa các đơn vị.

Đồng chí Thứ trưởng cũng yêu cầu ủy ban kiểm tra các cấp cần chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nâng cao năng lực cán bộ đảm bảo hoàn thành chương trình kiểm tra giám sát trong Đảng bộ Công an TƯ năm 2016.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cũng đã trao tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng" cho 41 đồng chí trong Đảng bộ Công an TƯ vì đã có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp Kiểm tra của Đảng.

BT
Thăm dò khán giả